Kinh nghiệm nghề sale ô tô: 3 cấp độ học hỏi của dân sale

Kinh nghiệm nghề sale ô tô – Mức độ học hỏi là thang điểm để đánh giá trình độ hiện tại của dân sale. Đối với những nhân viên sale đã bám trụ với nghề lâu, ngoài việc chăm chỉ ra thì họ còn phải học hỏi rất nhiều điều mới sao cho thích nghi với những thay đổi của khách hàng và có được sự thăng tiến.

Dưới đây là 3 cấp độ học hỏi khi làm sale mà bạn thường thấy, các bạn hãy cùng trường đào tạo nghề ô tô VATC chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Cấp đầu tiên dành cho những người mới vào nghề sale ô tô
Kinh nghiệm nghề sale ô tô

Cấp đầu tiên dành cho những người mới vào nghề sale ô tô

Khi mới bước vào nghề, gần như chúng ta chưa có chút kiến thức và kinh nghiệm nào. Thế nhưng đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu học về sale. Đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn để hiểu thêm về các sản phẩm, cách làm sale, cách nói chuyện với khách hàng và xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Đối với một dân sale mới bước vào nghề, bạn chỉ cần chú tâm vào hai điều, đó là: “quan sát và đánh giá”. Quan sát những điều mà những người đi trước làm và đánh giá những điều mà bạn học hỏi được ở kinh nghiệm nghề sale ô tô.

Hãy chọn lọc những thứ cảm thấy phù hợp với bản thân và phát triển nó. Còn những điều không phù hợp bạn có thể loại bỏ. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình ở thời gian này, bởi đây là quãng thời gian dân bán xe ô tô hay bỏ việc nhiều nhất bởi chưa có doanh số hay doanh số quá thấp so với những người xung quanh.

Cấp thứ hai mà dân sale ô tô hướng tới đó là “tự học”

Cấp thứ hai mà dân sale ô tô hướng tới đó là “tự học”

Sau những kinh nghiệm sale ô tô từ các khóa học mà công ty tổ chức đào tạo cho nhân viên sale mới, cùng với những điều mà bạn học hỏi được, nếu chỉ dừng lại sự học hỏi của bạn lại ở đấy thì thu nhập của bạn sẽ không cao, kiến thức – kỹ năng yếu và khi được điều qua những môi trường làm việc khác thì gần như bạn sẽ phải học hỏi lại từ đầu.

Giai đoạn này, để có thể phát triển nâng cao trình độ của bản thân thì bạn cần phải “tự học”. Kiến thức ở đây không đơn thuần là những kỹ năng mà công ty nơi bạn làm dạy bạn, hãy tận dụng mạng internet và học hỏi những người đi trước để bổ sung kiến thức cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể học từ các đối thủ cạnh tranh, học chéo ngành hay thậm chí là học hỏi từ bất kỳ điều gì trong cuộc sống.

Một ví dụ điển hình để bạn có thể học hỏi được những kinh nghiệm nghề sale ô tô từ đối thủ đó là đóng vai làm khách hàng. Ngoài biết thêm về sản phẩm của đối thủ ra, bạn còn biết cách mà đối thủ thuyết phục khách hàng và cách xử lý tình huống nữa…

Cấp thứ ba là học cách quản lý và giao việc

Theo kinh nghiệm nghề sale ô tô, thì sau một thời gian dài phát triển trình độ kỹ năng của bản thân, bạn sẽ có hai hướng rõ rệt. Một là mãi đứng nguyên tại chỗ và cứ tiếp tục làm nhân viên sale. Hai là tiếp tục học hỏi thêm cách quản lý để có thể bước thêm một bước cao hơn.

Đối với nghề sale, giai đoạn này cực kỳ quan trọng. Bởi bạn có thể sẽ tiếp cận được nhiều cơ hội tốt hơn, khả năng thăng tiến cao hơn. Nhiều nhân viên sale lâu năm lại không thích điều này, bởi họ nghĩ rằng khi làm lên cao hơn, thì áp lực từ công việc sẽ nhiều hơn và họ hài lòng với những gì bản thân có ở hiện tại. Họ nghĩ rằng mức thu nhập của họ hiện giờ rất ổn, và họ cũng không muốn đau đầu thêm với các kiến thức quản lý.

Thế nhưng nghề nào cũng vậy, luôn có sự cạnh tranh ở nơi mà bạn làm. Nếu bạn muốn tiếp tục đi xa hơn hay đơn giản là không bị “đào thải”, thì bạn không được ngừng việc học hỏi. Để có kinh nghiệm nghề sale ô tô tốt, bạn hãy học hỏi để nâng trình độ, đây chính là sự khác biệt tạo nên những nhân viên sale thành công so với nhóm còn lại.

Xem ngay: 8 khó khăn trong nghề sale ô tô cần tìm hiểu

Trung tâm VATC:

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945.71.17.17

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *