Muốn làm cố vấn dịch vụ ô tô – Hãy bước khỏi vùng an toàn ngay

Với nguồn nhân lực cố vấn dịch vụ chuyên nghiệp thực sự thiếu hụt tại các Hãng xe, thì nghề cố vấn dịch vụ ô tô chưa bao giờ trở nên nóng như vậy.

Các bạn có thể tìm thấy những thông tin đăng tuyển dụng cố vấn dịch vụ ô tô với mức lương hấp dẫn, hoặc lời mời các bạn bước vào nghề cố vấn dịch vụ ô tô với cơ hội thăng tiến xa trong tương lai.

Tương lai nghề cố vấn dịch vụ ô tô

Ở các nước có nền công nghiệp ô tô phát triển, nghề sửa chữa ô tô cũng từ đó mà phát triển theo, kéo theo những dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cho khách hàng cũng phải nâng cao để phục vụ khách hàng.

Tại Việt Nam ngày nay, với tốc độ bán xe tăng trưởng nhanh, thì nghề cố vấn dịch vụ là một thị trường nghề thực sự lôi cuốn và có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, quy trình, hệ thống và đảm bảo một mức lương cao.

Tương lai nghề cố vấn dịch vụ ô tô

Tuy vậy, với những khái niệm về nghề nghiệp cố vấn dịch vụ ô tô đang mơ hồ, nên hầu hết các bạn sinh viên ô tô sau khi ra trường không dám quyết định trở thành cố vấn dịch vụ ô tô cho các hãng và sau này sẽ là những gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Làm sao để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô?

Tại sao bạn thích làm cố vấn dịch vụ ô tô lại không dám? Điều gì đã làm cho bạn phải chọn một nghề khác mà không phải là cố vấn dịch vụ ô tô? Điều gì đã ngăn cản bạn phát triển bản thân, nghề nghiệp, tương lai?

Có thể có 3 nguyên nhân dẫn đến việc bạn không dám quyết định lựa chọn trên của mình:

 1. Có quá nhiều “con cua” xung quanh đang kéo bạn xuống.
 2. Bạn không đủ lập trường để đưa ra quyết định cho bản thân.
 3. Bạn đang vẫn còn nghi ngờ về tương lai của cố vấn dịch vụ ô tô.

Là sao để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô

Khi bạn muốn làm cố vấn dịch vụ! Thay vì đặt ra những câu hỏi với người xung quanh rằng: Tôi có nên làm cố vấn dịch vụ hay không? Cố vấn dịch vụ có phù hợp với tôi hay không?

Thì bạn đã đặt ra những mục tiêu rằng: Làm sao để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô? Cố vấn dịch vụ ô tô thì cần kỹ năng gì? Nhà tuyển dụng cố vấn dịch vụ ô tô cần gì ở một cố vấn dịch vụ ô tô? Kiến thức của mình đã làm được cố vấn dịch vụ chưa? Cần bổ sung thêm kiến thức nào để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô?.

Thành công trong cố vấn dịch vụ bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn vẫn chưa đặt ra những câu trên, thì bạn vẫn đang nằm trong vùng an toàn, mọi việc có thành công hay không đều phụ thuộc vào những quyết định của bạn:

Những người thành công trong nghề cố vấn dịch vụ ô tô là những người đưa ra những quyết định đúng đắn và sẽ làm những việc mà ít người không dám làm. Lương cố vấn dịch vụ ô tô luôn thuộc mức khá trở lên, nên trước tiên đừng đặt quá nhiều về câu hỏi về lương cố vấn dịch vụ, mà hãy tìm hiểu kỹ năng cố vấn dịch vụ ô tô một cách chuyên sâu.

Người đang ở ranh giới của vùng an toàn, họ tự nguyện đón chào “những vị khách khó tính”, những công việc lạ, đương đầu với khó khăn mà nhiều người muốn nhận. Họ có những lo lắng và nghi ngờ về khả năng của bản thân, nhưng họ vẫn làm. Vì họ cảm nhận được họ sẽ thành công trong tương lai với quyết định mà mình lựa chọn.

Thành công bắt đầu từ những người kiên định đứng ở ngoài rìa của vùng an toàn, và quen dần với điều đó. Rồi việc đảm nhiệm những thử thách mới, khó khăn mới dần trở thành bản năng tự nhiên của họ.

Thoát khỏi vùng an toàn để làm cố vấn dịch vụ ô tô

Thoát khỏi vùng an toàn để làm cố vấn dịch vụ ô tô

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn nếu như bạn đã quyết định lựa chọn làm cố vấn dịch vụ. Bạn chỉ có thể phát triển bản thân, nếu sẵn sàng chấp nhận thử thách, những cảm giác mới lạ. Vậy làm sao để thoát khỏi vùng an toàn:

 1. Hãy làm việc và học tập những việc quen thuộc, nhưng phải làm theo một cách khác; tìm tòi đúng mục đích; đưa ra mục tiêu để hướng đến; hãy bắt đầu từ đích đến.
 2. Hãy làm những việc quen thuộc học tập những kiến thức của công việc đã quyết định; nhưng làm và học nhiều hơn bình thường.
 3. Hãy kéo căng giới hạn của bản thân; tự thách thức với những thử thách mới; hãy hoàn thành những mục tiêu đã đề ra trong ngày, trong tháng và trong năm.
 4. Hãy hưởng thụ và ăn mừng chiến thắng của bản thân mỗi khi bạn vượt qua những thử thách mới, những kiến thức mới mà bạn đã được học.

Thoát khỏi vùng an toàn để làm cố vấn dịch vụ ô tô

Làm sao để đặt ra mục tiêu của mình trong nghề cố vấn dịch vụ; học CVDV ô tô hiệu quả; kinh nghiệm làm cố vấn dịch vụ ô tô chuyên sâu. Hãy tham khảo 2 bài viết ngay dưới đây:

Chúc các bạn thành công với những quyết định của mình và những mục tiêu mà mình đã đề ra, hãy chắc chắn rằng, mình yêu thích nghề cố vấn dịch vụ và muốn dấn thân vào nó, và từ đó hãy cho mọi người thấy không gì là không thể nếu bạn đúng hướng và cố gắng vươn lên.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại:
0945711717
Email:
info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *