Làm sao để nâng cấp kỹ năng sửa xe hơi hiệu quả trong năm nay?

Nâng cấp tay nghề bản thân, nâng cấp kỹ năng sửa xe hơi hiện đại, trong bối cảnh mà lượng xe ô tô đời mới bán ra tại thị trường Việt Nam đang tăng lên rất nhiều, là điều mà các ktv đang trăn trở mỗi khi kết thúc công việc hàng ngày.

Những câu hỏi luôn hiện lên trong đầu rằng, tại sao mình lại chỉ sửa chữa được ở trình độ này, tại sao khi sửa các hệ thống thông minh những xe ô tô đời mới bạn lại né tránh, đùn đẩy cho người khác làm. Đặc biệt là câu hỏi, với tay nghề hiện tại của mình thì mức lương này thì mình có đủ để nuôi bản thân và gia đình?.

Những câu hỏi trái ngược liên tục được đặt ra, tiếp tục theo nghề, hay dậm chân tại chỗ, hay phải có giải pháp nào để nâng cao năng lực bản thân, nâng cao thu nhập và có những bạn mơ lớn hơn là sẽ phải có đủ trình độ để mở gara ô tô cho mình.

Xem thêm: Sinh viên ô tô ra trường làm gì?

Bắt đầu bằng việc sửa xe hơi hiệu quả ngay từ hôm nay

Đừng suy nghĩ nhiều đến những khó khăn mà không tìm giải pháp cho chúng, nếu không các bạn sẽ chỉ xoay quanh những khó khăn và suốt ngày than phiền về chúng chứ không thể thoát ra khỏi những yếu kém hiện tại của mình. Vậy làm sao để nâng cấp kỹ năng sửa xe hơi hiện đại, các bạn hãy cùng lướt qua những chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Bắt đầu bằng việc sửa xe hơi hiệu quả ngay từ hôm nay
Làm sao để nâng cấp kỹ năng sửa xe hơi hiệu quả trong năm nay?

Xác định mục tiêu trong năm 2021

Mục tiêu là một điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai, trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào. Bởi nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không biết mình phải làm gì tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục dậm chân tại chỗ trong một xã hội luôn biến động và luôn phát triển, và từ đó bạn sẽ thụt lùi với những người thợ khác và tự mình đào thải chính mình ra khỏi cuộc chơi của nghề sửa ô tô.

Vậy mục tiêu cho người thợ sửa ô tô đó là gì? Hãy đặt câu hỏi cho mình bây giờ mình đang thiếu những khả năng nào để sửa ô tô tốt hơn? Bạn đang sợ điều gì khi sửa chữa ô tô? Phần nào bạn đang yếu? Phần nào bạn thấy nó là điểm đáng để phát triển thêm kiến thức, để trở thành một trong những chuyên gia trong lĩnh vực của mình (máy gầm hay điện ô tô)…

Xác định mục tiêu trong năm 2021
Xác định mục tiêu – thành công trong tương lai

Đừng quên:

Những kỹ năng nào là điểm mạnh của mình, hãy cố gắng phát triển nó thêm để có thể trở nên chuyên sâu hơn.

Khi đã xác định được những thiếu sót của mình và kể cả những điểm mạnh của mình, hãy đưa ra mục tiêu nâng cấp bản thân của mình theo ngày, theo tháng… hãy xây dựng một cách tỉ mỉ nhất, đừng ngại ngồi cầm một cuốn vở để ghi chép lại những mục tiêu, đồng thời hãy dành cho mình cuốn sổ để ghi chép các kỹ năng đã học được.

Thông thường, khi hỏi về các người thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp ngày nay, khi hỏi về những ông chủ gara ô tô ngày nay. Họ đều áp dụng những điều trên và tạo cho mình những bí kíp thành công riêng của mình.

Nâng cấp kỹ năng sửa xe hơi đi theo đúng mục tiêu
Học thêm nhiều kỹ năng chuyên sâu nhất

Nâng cấp kỹ năng sửa xe hơi đi theo đúng mục tiêu

Đúng mục tiêu, đúng hướng đi sẽ giúp các người thợ sửa ô tô có thể tiến nhanh hơn và tiến xa hơn. Ngày nay, về sửa chữa ô tô cơ khí có lẽ đã khá dễ dàng để anh em học hỏi những điều cơ bản. Tuy nhiên với các dòng xe đời mới ngày nay thì người thợ bắt buộc phải biết sử dụng tài liệu tháo lắp, xem sơ đồ, thông số và nhiều thứ liên quan khác.

Khi các bạn đang hỏi thêm học chúng là học những gì, trung tâm đã viết ra bài chi tiết tại đây: Những kỹ năng của thợ sửa chữa ô tô.

Củng cố tiềm lực về tài chính và thực lực

Tất nhiên, nếu tài chính và thực lực khó khăn thì rất khó để anh em có thể có thêm thời gian để học hỏi. Vì vậy các bạn hãy chuẩn bị cho mình về tiềm lực về tài chính và sức khỏe thật tốt để có thể “chiến đấu với niềm đam mê” của mình.

Củng cố tiềm lực về tài chính và thực lực
Chiến đấu cùng đam mê – dù bạn đã có tuổi – bạn có dám làm?

Khi các bạn đã có đủ tiềm lực, đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình một người thầy để nâng cấp bản thân. Đó có thể là một gara ô tô chuyên nghiệp, đó có thể là một người thợ giỏi, và quan trọng là bạn phải chọn đúng người và lấy tiềm lực đó để tạo bàn đạp nâng cấp bản thân. Còn nếu bạn chưa chọn được một nơi ưng ý, hãy tham khảo ngay dưới đây:

Tìm kiếm một điểm tựa học tập nâng cao tay nghề

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để bạn trở thành một người thợ sửa chữa ô tô giỏi, đào tạo cho cả chủ gara, những thợ ô tô, các bạn mới vào nghề, trên cả lĩnh vực sửa chữa lẫn dịch vụ.

Thực hành ngay khi học
Tìm kiếm một điểm tựa học tập nâng cao tay nghề
Thực tiễn và chuyên sâu

Được đánh giá là ngôi trường đào tạo thực tiễn hàng đầu Việt Nam, đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ giỏi, có thể nắm bắt các công nghệ xe hơi đời mới để sửa chữa chuyên sâu trên từng dòng xe. Chắc chắn bạn sẽ trở thành người thợ sửa xe hơi chuyên nghiệp giống như những người đi trước.

Tham khảo chi tiết từng khóa học tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. VATC, nơi nâng cấp kỹ năng sửa chữa xe hơi hiệu quả!.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *