Mức lương nghề điện lạnh ô tô là bao nhiêu? Có tương lai không?

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nền công nghiệp ô tô đã và đang phát triển. Những xe ô tô đời mới được cải tiến tiện nghi, an toàn và hiện đại hơn và đều được trang bị hệ thống điều hòa không khí. Chính vì vậy, nhu cầu về nghề điện lạnh ô tô khá cao, mức lương nghề sửa chữa điện lạnh ô tô cũng khá cao. Bài viết dưới đây, Trung tâm VATC sẽ cung cấp mức lương thợ sửa chữa điện lạnh ô tô với các cấp bậc như thợ mới ra nghề, thợ lâu năm là bao nhiêu. mời các bạn tham khảo bài viết sau!

Nghề điện lạnh ô tô mức lương bao nhiêu

Nghề sửa chữa điện lạnh ô tô là gì?

Điện lạnh ô tô (Hệ thống điều hòa không khí ô tô) là gì? 

Hệ thống điều hòa ô tô là hệ thống rất cần thiết trên mọi xe ô tô hiện nay. Hệ thống tạo ra sự thoải mái, dễ chịu và khỏe khoắn cho người sử dụng xe. Hệ thống điều hòa ô có chức năng gồm:

 • Điều khiển nhiệt độ trong xe phù hợp với cơ thể (ấm áp hoặc mát mẻ)
 • Điều khiển, lưu thông và phân phối không khí trên xe
 • Tách âm trong không khí
 • Làm sạch mùi, khử mùi

Nghề sửa chữa điện lạnh ô tô là gì

Công việc thợ sửa chữa điều hòa ô tô. 

 • Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện lạnh trên ô tô
 • Kiểm tra, chẩn đoán khoanh vùng pan bệnh các lỗi mà hệ thống điều hòa ô tô đang gặp phải
 • Kiểm tra rò rỉ hệ thống, hút ga, nạp ga, châm dầu lạnh, thay gioăng phớt lock lạnh,…
 • Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí vào những xe chưa có
 • Kiểm tra, sửa chữa hệ thống sưởi trên hệ thống

Mức lương nghề điện lạnh ô tô là bao nhiêu?

Hệ thống điều hòa không khí ô tô (hệ thống điện lạnh ô tô) đã trở nên rất cần thiết trên mọi xe ô tô hiện nay.  Với tiềm năng phát triển rất lớn, mang lại nguồn thu nhập ổn định là lý do để cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay muốn theo đuổi nghề sửa chữa điều hòa không khí ô tô. Sau đây là các mức lương của thợ sửa chữa điện lạnh ô tô

Mức lương nghề nghề điện lạnh ô tô khi mới ra trường:

 • Đối với những học viên hay thợ sửa chữa điện lạnh ô tô mới ra trường hay vừa tốt nghiệp thì mức thu nhập thường rất thấp. Mức lương của nghề sửa chữa điện lạnh ô tô (Sửa chữa hệ thống điều hòa không khí ô tô) khi mới ra trường thông thường ở mức dao động từ 4-6 triệu đồng.
 • Tuy nhiên, mức lương nghề sửa chữa điện lạnh ô tô của mỗi người là khác nhau và chắc chắn nó sẽ còn phụ thuộc vào khả năng tay nghề cũng như sự cố gắng, chịu khó khi làm việc

Mức lương nghề điện lạnh ô tô đối với người có tay nghề.

 • Đối với những thợ sửa chữa điện lạnh ô tô đã có tay nghề hay những thợ đã  làm việc được nhiều năm trong các gara sửa chữa thì mức thu nhập sẽ ở mức cao. Thường những thợ sửa chữa  có tay nghề trung bình khá trở lên, thì mức lương sẽ khoảng 6 – 8 triệu trở lên.
 • Công việc hay nghề nào cũng vậy, luôn luôn yêu cầu các bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Muốn có lương cao thì đòi hỏi các bạn cần phải toàn tâm toàn ý theo đuổi nghề thì mới có cơ hội phát triển theo nghề của mình.

Việc lựa chọn học nghề sửa chữa hệ thống điều hòa không khí ô tô ngay từ bây giờ là việc vô cùng đúng đắn với anh em sửa chữa ô tô. Các bạn có thể tìm hiểu và đăng kí học:

Thông tin khóa học: Khóa học kỹ thuật bắt bệnh và sửa chữa hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Bài viết trên của Trung tâm VATC đã thông tin đến bạn đọc về mức lương của thợ sửa chữa điện lạnh ô tô, hay những công việc, tiềm năng phát triển của ngành điện lạnh ô tô. Hy vọng các bạn sẽ theo dõi thêm trang của VATC để đón đọc những tin tức, kiến thức bổ ích.

Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về nghề điện lạnh ô tô. Nếu bạn quan tâm tới các khóa học cũng như còn thắc mắc cần giải đáp thì liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

VATC – Học Để Làm Được

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *