Phần mềm GDS Hyundai Kia: Video hướng dẫn sử dụng chi tiết – VATC

Xe Hyundai và Kia là 2 dòng xe có lưu lượng sửa chữa lớn tại gara, vì vậy mà các gara ô tô đời mới cần phải cập nhật và biết cách sử dụng phần mềm GDS Hyundai Kia là điều bắt buộc, để có thể sửa chữa chúng dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Cùng trung tâm VATC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tại sao nên sử biết cách sử dụng phần mềm hỗ trợ sửa chữa ô tô

Ngày nay, việc tạo uy tín cho thương hiệu gara của mình là điều vô cùng quan trọng. Và để có thể thu hút và giữ chân khách hàng đến với gara, thì bắt buộc những gara này phải sử dụng máy chẩn đoán hoặc thiết bị chẩn đoán, giúp chủ xe yên tâm trong phong cách làm việc của mình.

Phần mềm GDS Hyundai Kia: Video hướng dẫn sử dụng chi tiết – VATC

Đối với những kỹ thuật viên, thì việc học sửa chữa điện ô tô sẽ là điều tiên quyết để bạn có thể có chỗ đứng vững chắc trong nghề, phát triển nghề và có được mức lương tốt nhất xứng đáng với mình. Và tất nhiên, các kỹ năng sử dụng máy chẩn đoán, phần mềm hỗ trợ chẩn đoán/ sửa chữa sẽ là những công cụ nâng tầm bạn lên.

Hiện tại, trường dạy nghề ô tô VATC đã ra rất nhiều video để hỗ trợ các bạn học miễn phí trên kênh youtube. Và để tiếp nối các phần học sửa ô tô miễn phí này, chúng ta sẽ cùng đến với cách sử dụng phần mềm Hyundai Kia GDS, chúng ta cùng bắt đầu:

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm GDS Hyundai Kia

Đối với tất cả các gara đã sử dụng máy chẩn đoán hoặc máy chẩn đoán chuyên hãng GDS, thì sẽ đều được nhà cung cấp hỗ trợ cài đặt các phần mềm liên quan miễn phí hoặc có phí. Và khi bạn đã có trong tay bộ phần mềm GDS Hyundai Kia, các bạn hãy cùng đến với video hướng dẫn cách sử dụng cùng VATC như sau:

Phần 1 – Tổng quan phần mềm Hyundai Kia GDS

Phần mềm GDS dành riêng cho hãng Hyundai Kia có thể thực hiện được tất cả các chức năng hỗ trợ của một phần mềm chuyên hãng. Chúng có thể: Kết hợp với VCI để chẩn đoán các lỗi trên xe chuyên sâu, Phân tích dữ liệu, xem sơ đồ mạch điện, hướng dẫn sửa chữa, tra cứu thông tin, tra cứu phụ tùng, và cài đặt các chức năng chuyên sâu.

Phần 2 – Các lấy sơ đồ mạch điện trong phần mềm GDS

Ở phần sửa xe Hyundai Kia, lấy sơ đồ mạch điện là vô cùng quan trọng, để có thể dựa vào chúng tìm ra những nguyên nhân hư hỏng trên hệ thống điện.

Phần 3 – Hướng dẫn sửa chữa theo mã lỗi

Khi bạn đã chẩn đoán được mã lỗi trên các dòng xe Hyundai Kia mà bạn đang sửa chữa, hãy thực hiện theo các cách sau để lấy được thông tin hướng dẫn sửa chữa theo mã lỗi mà hãng đã cập nhật sẵn thông tin ở phần mềm:

Phần 4 – Cách phân tích data list trong GDS

Tất cả các thông tin của hệ thống điều khiển sẽ được hiển thị trong mục data list, và từ những thông tin này, bạn có thể so sánh, đối chiếu, phân tích để đưa ra những chẩn đoán chính xác về bệnh của xe đang gặp trong thời điểm hiện tại:

Phần 5 – Tính năng Actuation Test / kích hoạt cơ cấu chấp hành

Khi bạn đang nghi ngờ một bộ phận nào đó đang không hoạt động, hoặc bạn muốn kiểm tra đồng bộ xem hệ thống hoạt động như thế nào. Thì chức năng Actuation Test sẽ giúp bạn thực hiện kiểm tra mà không cần phải tháo rời các cơ cấu trên:

Phần 6 – Một số tính năng đặc biệt

Trên phần mềm GDS Hyundai Kia, có đầy đủ các tính năng đặc biệt chuyên hãng, vì vậy nếu bạn làm chủ hết phần mềm này, thì bạn đã có thể sửa chữa hầu hết tất cả các lỗi trên xe. Và dưới đây là video của một số tính năng đặc biệt (còn được update về sau…).

Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm chuyên Ford-Mazda – Phần mềm Ford IDS

Trên là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cách sử dụng phần mềm GDS Hyundai Kia mà một người thợ sửa chữa xe nên tham khảo. Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích, và đừng quên chia sẻ để nhiều người biết hơn, cũng như theo dõi trường dạy nghề ô tô VATC thường xuyên để cập nhật nhiều kiến thức thú vị.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *