Sửa mã lỗi C1551 – Lỗi điện áp nguồn IG

Ở bài viết này, các bạn tiếp tục cùng VATC tìm hiểu sửa mã lỗi C1551 – Ig Power Supply Voltage Malfunction (lỗi điện áp nguồn IG). Lỗi xảy là do: ECU của trợ lực lái nhận tín hiệu nguồn từ IG chìa khóa, và xe sẽ báo lỗi này khi chúng mất tín hiệu điện áp từ chân IG.

Khu vực xảy ra lỗi C1551 này sẽ có thể nằm ở 3 khu vực là: ECU trợ lực lái, Mạch nguồn IG, Cầu chì số 1 IG1-ECU. Và để tìm hiểu chi tiết cách khắc phục mã lỗi này, các bạn hãy cùng VATC theo dưới đây:

1. Nguyên nhân và triệu chứng gây ra mã lỗi C1551

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến mã lỗi C1551 là do 3 trường hợp: Lỗi ECU trợ lực lái, hở mạch hoặc ngắn mạch bó dây điện ECU trợ lực hoặc do giắc kết nối ở ECU bị dẫn điện kém.

Triệu chứng khi xuất hiện mã lỗi này là tay lái sẽ bị nặng, không đánh được lái, và có đèn báo lỗi nổi ở taplo hình cái volang.

2. Xem vị trí và sơ đồ điều khiển của ECU trợ lực lái

Vị trí
Sửa mã lỗi C1551 – Lỗi điện áp nguồn IG
Sơ đồ mạch điện

3. Quy trình xử lý sửa mã lỗi C1551

#Bước 1: Bắt đầu quy trình xử lý mã lỗi, chúng ta sử dụng máy chẩn đoán để kiểm tra các dữ liệu và thông số bằng cách thực hiện các bước lần lượt sau:

  • Tắt chìa khóa.
  • Kết nối máy chẩn đoán với xe.
  • Bật chìa khóa (IG).
  • Bật máy chẩn đoán.
  • Nhấp vào danh mục: Chassis / EMPS / Data List.
  • Theo dõi máy chẩn đoán và đọc dữ liệu động (data list).
Quy trình xử lý sửa mã lỗi C1551
Thông số

Xem điều kiện ở bảng và so sánh xem thông số có đang ở điều kiện thường hay không. Nếu có thì các bạn cần thay ECU trợ lực lái; còn nếu không thì các bạn tiến đến bước 2 ở dưới đây:

#Bước 2: Thực hiện kiểm tra giắc nối và dây điện nguồn ECU trợ lực lái. Để thực hiện, các bạn ngắt các giắc kết nối từ ECU trợ lực lái, sau đó đo điện áp theo bảng dưới đây:

Quy trình xử lý sửa mã lỗi C1551
Thông số

Đưa ra so sánh, nếu thông số đúng với giá trị tiêu chuẩn, thì các bạn thay ECU trợ lực lái; còn nếu không đúng với giá trị tiêu chuẩn, các bạn sửa hoặc thay dây điện và giắc kết nối.

Kết thúc quy trình, các bạn thực hiện xóa mã lỗi lịch sử sau khi sửa mã lỗi C1551, chúc các bạn sửa chữa thành công!.

Theo: Obdvietnam.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *