Tài liệu hộp số ô tô: Tổng quan, chẩn đoán và lưu ý sửa chữa

Hộp số ô tô được nhiều kỹ thuật viên tìm hiểu và cố gắng làm chủ được chúng. Vì vậy mà các tài liệu hộp số ô tô cũng được họ săn đón và tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đọc và hiểu được những tài liệu chuyên ngành chuyên sâu, bởi sự phức tạp của chúng mà không ít người từ bỏ.

Tài liệu đào tạo hộp số ô tô – VATC

Sự phức tạp của hộp số ô tô một phần cũng đến từ việc các kỹ thuật viên không nắm được những kiến thức căn bản về hộp số. Có rất nhiều tài liệu sửa chữa hộp số ô tô ở trên cộng đồng, nhưng hầu hết chúng viết thiếu rất nhiều, đặc biệt là sự chắp vá dẫn đến không có được cái nhìn tổng quát, chúng chỉ là những thông tin để tham khảo, nhưng không làm thỏa mãn người đọc.

Tài liệu hộp số ô tô – Tài liệu đào tạo học viên trung tâm VATC

Đây là bộ tài liệu đào tạo học viên trung tâm VATC về hộp số, kết hợp với việc thực hành sửa chữa trực tiếp, thì đây là kiến thức lý thuyết tiêu chuẩn nhất dành cho những người thợ ô tô muốn học sửa hộp số ô tô đang tìm kiếm.

Tài liệu hộp số lưu hành nội bộ tại trung tâm VATC giúp các bạn đọc hiểu rõ chi tiết nhất về hộp số là gì, cấu tạo chi tiết, nguyên lý làm việc, sơ đồ mạch điện, các lỗi thường gặp thực tế. Cụ thể như sau:

 1. Tổng quan về hộp số ô tô

Giúp các bạn nhận biết hộp số ô tô là gì, những loại hộp số thông dụng nhất hiện nay, hiểu rõ về chức năng và nguyên lý làm việc, với những ưu nhược điểm mà chúng đang có. Đây là lượng kiến thức cơ bản mà người học sửa hộp số xe hơi cần phải có.

 1. Chi tiết về hộp số ô tô tự động

Ở bản tài liệu hộp số ô tô mà VATC đào tạo các học viên này, chúng ta sẽ tìm hiểu trên mẫu hộp số tự động, một loại hộp số được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cũng chính là mục được nhiều người tìm kiếm nhất. Các bạn sẽ tìm hiểu:

  • Cấu tạo chi tiết bên trong của hộp số tự động
  • Các bộ phận trên hộp số tự động (cấu tạo chi tiết, thông tin làm việc trên từng chế độ…)
  • Cách bắt bệnh lỗi trên hộp số bằng máy chẩn đoán ô tô
  • Hệ thống điều khiển thủy lực trên hộp số ô tô
  • Hệ thống điều khiển điện trên hộp số ô tô
  • Hoạt động của các solenoid
Tài liệu đào tạo hộp số ô tô – VATC

 

 1. Tổng quan về cách bắt bệnh trên hộp số ô tô

Ngoài những cấu tạo chi tiết hỗ trợ tháo lắp hộp số ô tô, bộ tài liệu hộp số này còn chỉ ra những cách bắt bệnh trên hộp số ô tô, cách kiểm tra các chế độ, để hỗ trợ sửa chữa hộp số tự động ô tô tốt nhất.

 

 

 

 

 

Và còn rất nhiều thông tin hữu ích khác nữa mà bộ tài liệu hộp số ô tô này có, chắc chắn sẽ giúp các học viên có được nhiều kiến thức hơn trong quá trình học tập và sửa chữa thực tế. Lưu ý, đây là bộ tài liệu đào tạo lưu hành nội bộ dành riêng cho các học viên tại VATC.

Tải tài liệu hộp số tự động  tại đây

Các bạn có thể tải thêm tài liệu đào tạo hộp số tự động ô tô ở số trước tại: Tài liệu hộp số tự động

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *