Sale ô tô chú ý: Trường hợp không nhận được bảo hiểm bồi thường

Sale ô tô chú ý! Xảy ra tai nạn giao thông có nhận được bảo hiểm hay không? Trường hợp nào thì được bồi thường bảo hiểm…? Đây là những câu hỏi mà chủ xe ô tô thường thắc mắc khi muốn mua bảo hiểm ô tô.

Một số loại bảo hiểm bồi thường tai nạn giao thông sale ô tô cần biết

 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất thuộc xe ô tô.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.
 • Bảo hiểm tai nạn cho hành khách trên xe, gồm lái phụ xe.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với đồ vật, hàng hóa có giá trị trên xe (chủ xe phải mua).

Trên đây là 4 loại bảo hiểm xe ô tô sẽ được bồi thường khi gặp tai nạn sale ô tô nên biết. Mỗi loại bảo hiểm sẽ có hình thức và mức bồi thường khác nhau. Ngoại trừ những bảo hiểm bắt buộc, chủ xe có thể lựa chọn mua thêm các loại bảo hiểm khác.

Trước khi khách hàng quyết định mua bảo hiểm, bạn học bán xe xe hơi nên tư vấn khách hàng những nội dung như sau, mà chắc chắn khách hàng sẽ hỏi bạn khi làm việc, cũng như các thủ tục:

 1. Cách tính phí chi trả bảo hiểm tai nạn ô tô

Sale ô tô sẽ có 2 cách khác nhau để tính phí chi trả bảo hiểm tai nạn ô tô, đó là tính phí với xe cũ và tính phí với xe mới.

Đối với những chiếc xe còn mới, dựa trên giá tiền của chiếc xe mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí bồi thường cho bạn. Còn đối với xe đã cũ, công ty bảo hiểm sẽ thương thảo với chủ xe về chi phí bồi thường, chi phí bồi thường được dựa trên gia trị thực tế của chiếc xe ở thời điểm trước khi chiếc xe xảy ra tai nạn.

 1. Những trường hợp không được bồi thường

Sale ô tô chú ý vài trường hợp chủ xe đã mua bảo hiểm nhưng vẫn không được nhận bồi thường như:

 • Người gây ra tai nạn bỏ chạy khỏi hiện trường để từ chối trách nhiệm dân sự của người điều khiển xe hoặc của chủ xe.
 • Chủ xe hoặc người lái cố ý gây thiệt hại cho xe để được nhận tiền bồi thường bảo hiểm.
 • Khi tai nạn xảy ra mất trộm, hoặc bị cướp dẫn tới tài sản bị thiệt hại.
 • Những thiệt hại không trực tiếp như: giá trị thương mại bị giảm sút, tài sản bị thiệt hại không hoặc khó khai thác.
 • Người lái không có giấy phép lái xe, hoặc giấy phép lái xe đã hết thời hạn sử dụng.
 • Hư hỏng do chiến tranh, hoặc một số nguyên nhân tương tự như: bạo động chính trị, ném bom, phóng hỏa…

Trừ khi được thỏa thuận thêm trước thời điểm ký hợp đồng với công ty bảo hiểm, nếu không những tài sản có giá trị như: vàng bạc, tiền, đồ cổ, tro cốt, thi hài, tranh ảnh quý hiểm… sẽ không được bồi thường thiệt hại.

 1. Những thông tin sale ô tô cần biết về mức miễn thường

Mức miễn thường bảo hiểm ô tô là khoản tiền mà chủ bảo hiểm sẽ phải chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi xảy ra tai nạn.

Khi xảy ra tai nạn giao thông, chủ xe phải chịu thiệt hại lớn hơn mức khấu trừ, thì mới nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm. Đối với trường hợp mức khấu trừ tăng lên, người mua bảo hiểm sẽ tiết kiệm được phí, thế nhưng mức chi trả cho các thiệt hại nhỏ cũng sẽ tăng lên theo.

Chẳng hạn như: gói bảo hiểm không có mức miễn thường thì khi chủ xe gặp tai nạn, hay bị mất các bộ phận trên xe vì trộm cắp sẽ không cần phải chi trả khoản phí nào. Các sale ô tô nên xác định được hoàn cảnh, môi trường mà xe hoạt động để tư vấn khách lựa chọn mức miễn thường thích hợp và có lợi nhất cho mình. Thực tế cho thấy, mức miễn thường giúp người điều khiển xe nâng cao ý thức lái xe tốt hơn hẳn.

Mua bảo hiểm theo nhóm để nhận được nhiều lợi nhất

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô, chủ sở hữu xe nên mua kết hợp giữa bảo hiểm ô tô với bảo hiểm chăm sóc y tế, bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm cháy nổ ô tô trong cùng một công ty bảo hiểm, để có thể nhận được những gói ưu đãi và mức chiết khấu tốt nhất.

Đồng thời, khi giải quyết giấy tờ để nhận tiền bồi thường cũng được diễn ra một cách nhanh và đơn giản hơn. Khi mua bảo hiểm, nên lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín, tránh chọn những công ty bảo hiểm thiếu độ tin cậy.

Khuyên chủ xe nên mua bảo hiểm với thời gian hơn một năm. Nếu không muốn mua những gói bảo hiểm khác nhưng vẫn muốn có được chiết khấu tốt nhất, chủ xe nên tập hợp những người quen biết để mua theo nhóm.

Chúc các bạn sale ô tô tư vấn tốt nhất để có thể bán xe ô tô hiệu quả!

Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *