Học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô là phương pháp hiệu quả nhất được đúc kết lại từ những người đi trước, để các bạn có thể hiểu nhanh và đi sâu hơn trong nghề. Nếu chỉ học mà không đi đôi với thực hành thì rất khó có thể trở nên giỏi hơn trong lĩnh vực sửa chữa ô tô này, vì chúng cần những kỹ năng thực chiến rất cao. Vì thế nên vừa học vừa làm sửa chữa ô tô rất hiệu quả cho các bạn sinh viên ô tô. Vậy những hiệu quả đó là gì, hãy cũng trung tâm VATC tìm hiểu dưới đây nhé!

1. Top 5 hiệu quả của việc vừa học vừa làm sửa chữa ô tô TpHCM

Vừa học vừa làm không chỉ hiệu quả với ngành ô tô mà ngành nào cũng vậy. Việc vừa làm vừa học mang lại nhiều lợi ích cũng như hiệu quả để giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và mang lại nhiều lợi thế cho bản thân sau khi ra trường.

Học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm giúp bạn mở mang kiến thức và kinh nghiệm

Để tránh việc chỉ học lí thuyết xuông thôi mà không hiểu gì về sửa chữa, thì những bạn sinh viên ô tô ngày nay nên lựa chọn cho mình hướng đi mới, là vừa học trên trường vừa phụ việc cho gara ô tô để có thể kết hợp lý thuyết với thực hành với nhau. Tránh việc bị ngộp do lí thuyết quá nhiều mà lại không biết thực hành, áp dụng vào trong thực tiễn ra sao.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Khi làm việc trong gara, bạn xe được tiếp xúc và có cơ hội được sửa chữa những xe ô tô thật, biết được tên gọi, hình dạng của các chi tiết ra sao? nguyên lí hoạt động của các chi tiết đó như thế nào? Từ đó giúp bạn có thể hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn.

Xem thêm: Khóa học nghề sửa chữa ô tô toàn diện

học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật

Việc đi học và đi làm là hai việc hoàn toàn khác nhau. Một cái là bạn bỏ tiền ra để mua kiến thức lý thuyết, còn một cái là bạn phải bỏ công sức, thời gian để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức từ thực tế. Vậy nên, khi đã đi làm thì bạn phải chấp hành các nội quy, quy định về giờ giấc làm việc, đồng phục, mà gara đó yêu cầu.

trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp, cách định hướng nghề, định hướng ngành ô tô, trung tâm VATC, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa học ô tô, học sửa chữa ô tô, hướng nghiệp,

Bên cạnh đó bạn cũng học nhiều kĩ năng cần thiết để có thể giúp bạn sau này như:

  • Tính cẩn thận, Tỉ mỉ: Sửa chữa ô tô cũng giống như bác sĩ chữa bệnh vậy, phải cẩn thận, tỉ mỉ nhất để bảo vệ an toàn cho người điều khiển phượng tiện và mọi người xung quanh.
  • Tính kiên trì: Môi trường làm việc khắc nhiệt như nghề sửa chữa ô tô này không phải ai cũng có thể đủ kiên trì để theo đuổi tới cùng được. Nhưng khi bạn đã đi thực tập và làm quen được với sự khắc nhiệt đó rồi thì sau này có đi làm ở đâu bạn cũng mạnh mẽ và vươn tới tầm cao mới được.

Đây là những điều bạn cần học hỏi để rèn luyện kỉ luật cho bản thân, một tác phong làm việc chuyên nghiệp là điều cần thiết để bạn có thể thăng tiến cao và xa hơn trong công việc.

học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm giúp nâng cao kĩ năng mềm cho bản thân

Ngoài việc học hỏi các kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết của nghề sửa chữa thì bạn còn được học các kĩ năng mềm như học hỏi cách giao tiếp với khách hàng ra sao? Hay quản lí đội ngũ nhân viên hay cách ứng xử, kĩ năng xứ lí tình huống khi gặp những lỗi phát sinh hay những điều không mong muốn khác trong khi sửa chữa.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Ngoài việc học được kinh nghiệm, kĩ năng sửa chữa bằng việc quan sát hay tự tay thực hành ra thì những kĩ năng mềm trên là không thể thiếu trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, khi kĩ năng mềm của bạn tốt nó sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tạo dựng những mối quan hệ cần thiết khi vừa học vừa làm sửa chữa ô tô TpHCM

Tục ngữ ngày xưa có câu: “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ”, điều này luôn đúng trong mọi công việc cũng như cuộc sống. Ngoài những mối quan hệ bạn bè trên lớp học thì các mối quan hệ ở gara cũng rất cần thiết. Tuy rằng có thể bây giờ những mối quan hệ ý chưa giúp được gì cho bạn nhưng trong tương lai, rất có thể những mối quan hệ ý lại giúp bạn trở nên tốt hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

Nhưng bạn cũng phải cân nhắc giữa việc đi học và đi làm sao cho cân đối, xắp xếp thời gian một cách hợp lí để đảm bảo bạn đi làm thêm ở gara mà vẫn đảm bảo việc học đồng thời cũng phải giữ gìn sức khỏe cho bản thân.

Thấu hiểu về nghề sửa chữa ô tô

Nhiều bạn sau khi ra trường và theo nghề sửa chữa ô tô sẽ bị “ngộp” và “sốc” với những gì đã học và những gì mình sẽ làm. Vì vậy, muốn theo nghề sửa chữa ô tô được lâu, bạn phải hiểu được khó khăn trong nghề, niềm vui trong nghề. Đây có lẽ là điều quan trọng nhất sẽ đưa bạn đến quyết định có nên theo nghề hay không.

2. Quan điểm khác về học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm TpHCM

Như đã nói ở bài viết trước, bên cạnh những quan điểm vừa học vừa làm sửa chữa rất hiệu quả thì lại có nhiều ý kiến cho rằng bạn nên tập trung vào công việc học tập tại trường, để có thể nắm vững lí thuyết để sau khi ra trường thực tập bạn không bị áp lực, mệt mỏi từ việc vừa phải học trên trường với việc đi thực tập. Đây cũng là 1 ý rất tốt đối với những bạn học nghề sửa chữa nhưng lại không có ý định sửa chữa mà hướng tới một công việc liên quan khác như: Cố vấn dịch vụ, sale ô tô…

trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp, cách định hướng nghề, định hướng ngành ô tô, trung tâm VATC, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa học ô tô, học sửa chữa ô tô, hướng nghiệp,

Nhưng khi bạn đã có tấm bằng trên tay thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn so với nghề sửa chữa này. Với lượng kiến thức lí thuyết sâu sắc từ trường học thì điều đó giúp bạn tự tin hơn và có thể phát triển nhanh hơn trong công việc sửa chữa ô tô này.

Suy cho cùng, thì việc vừa học vừa làm sửa chữa ô tô rất hiệu quả cho các bạn sinh viên ô tô. Nó giúp bạn có thể giúp bạn cân đối giữa lí thuyết và thực hành, tiếp xúc với nghề sớm hơn, có cơ hội cạnh tranh cao hơn vì các gara bây giờ đều có sự ưu tiên cho những sinh viên đã có kinh nghiệm với nghề.

3. Có nên học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm không?

Học nghề ô tô là một lựa chọn thực sự tốt cho những bạn muốn theo đuổi nghề sửa chữa ô tô luôn. Chứ không cần tấm bằng đại học để làm cố vấn dịch vụ hay những công việc khác cần bằng. Theo kinh nghiệm phỏng vấn lâu năm, thì các gara/ xưởng dịch vụ thường không yêu cầu nhiều về bằng cấp. Mà chỉ xem xét về sự chăm chỉ – trung thực – nhiệt huyết và sự tiếp thu trong công việc.

Khác với môi trường đại học/ cao đăng, học nghề ô tô là môi trường cho bạn đầy đủ các kiến thức về vừa học vừa làm thực tiễn. Học đến đâu, sửa đến đó; làm đến đâu, học đến đó. Vì vậy mà bạn sẽ học rất nhanh và rất sâu. Nếu đã xác định rằng bạn sẽ theo đuổi nghề sửa chữa ô tô, thì bạn nên suy nghĩ về việc lựa chọn học nghề. Và tham khảo ngay trường dạy nghề ô tô chuyên nghiệp VATC.

Trung tâm VATC ô tô là cái tên không còn quá xa lạ đối với những ai đang tìm hiểu các khóa học. Tuy nhiên, tại sao nhiều người lại lựa chọn học ở VATC trong khi có rất nhiều trung tâm như hiện nay. Dưới đây là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn!

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô, học nghề tphcm, học sửa chữa ô tô tphcm, VATC

Mỗi người lại có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Và đây là những ý kiến, quan điểm cá nhân của mình trong việc vừa học vừa làm sửa chữa ô tô. Mong những thông tin mình chia sẻ trên giúp các bạn có những lựa trọng đúng đắn trong lúc còn đang đi học trên ghế nhà trường, để tránh lãng phí thời gian và phát triển cho tương lai của bạn. Liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhất nhé!

Xem thêm:

VATC – Học Để Làm Được

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *