2 năm để trở thành CVDV từ vị trí ktv liệu có đúng hướng không?

Cố vấn dịch vụ ô tô, một trong những nghề hội tụ rất nhiều các kỹ năng, từ khả năng kỹ thuật, đến kỹ năng giao tiếp, đàm phán, bán hàng và nhiều kiến thức xã hội khác.

Nỗi sợ khi chuẩn bị bước chân và nghề CVDV ô tô

Ngày nay, các sinh viên ô tô khi mới ra trường đang có xu hướng trở thành nhân viên sale ô tô và nhân viên cố vấn dịch vụ với tỷ lệ cao.

Nỗi sợ khi chuẩn bị bước chân và nghề CVDV ô tô

Sinh viên ô tô học tại trường

Tuy nhiên do chưa hiểu hết được những công việc thường ngày của một cố vấn dịch vụ ô tô cần phải làm mà các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong xin việc, thậm chí có xin được cũng dễ bị đào thải bởi có quá ít kỹ năng.

Cố vấn dịch vụ có yêu cầu cao về các kỹ năng mềm, và kỹ thuật chỉ là một phần nhỏ phụ trợ để tạo nên sự thành công trong việc tư vấn các dịch vụ tại hãng cho khách hàng.

Có một số người cho rằng, muốn làm cố vấn dịch vụ thì cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong sửa chữa. Nhưng trên thực tế, tất cả các “yêu cầu tuyển cố vấn dịch vụ” tại các hãng thường không đề cập đến vấn đề này.

Công việc thường xuyên của cố vấn dịch vụ ô tô tại hãng

>>> Xem ngay: Mô tả công việc cố vấn dịch vụ ô tô với mức lương 15 triệu

Họ luôn nhấn mạnh đến khả năng giao tiếp, chịu khó, làm theo đúng quy trình, hoàn thành tốt công việc để đem lại doanh thu cho hãng. Vậy, 2 năm kinh nghiệm làm KTV mới nên làm cố vấn dịch vụ liệu có đúng?.

2 năm kinh nghiệm làm KTV mới nên làm CVDV liệu có đúng?

Thực tế cho thấy rằng, khi chúng ta bước vào nghề KTV, chúng ta dường như đã làm giảm đi rất nhiều khả năng giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là các kỹ năng đàm phán và thuyết phục.

Đối với các anh em KTV mang dòng máu nhiễm nhớt sẽ hiểu, khi chúng ta tiếp xúc với việc sửa chữa ô tô, chúng ta sẽ trở nên cứng cáp hơn, rắn rỏi và ngại giao tiếp bán hàng hơn.

Hội thảo cố vấn dịch vụ ô tô

Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên ô tô

Vì vậy mà sau khi làm kỹ thuật viên, để trở thành cố vấn dịch vụ, chúng ta phải học lại từ đầu, thậm chí rất khó thoát ra khỏi cái bóng của 1 người kỹ thuật viên.

Cho nên, chúng ta không nên lãng phí đến 2 năm làm kỹ thuật viên mà chưa chắc đã có thể trở thành cố vấn dịch vụ trong tương lai, thậm chí nó sẽ vô tình “bóp chết” ước mơ trở thành cố vấn dịch vụ ô tô của bạn.

Sinh viên ô tô mới ra trường và cơ hội lớn để trở thành CVDV

Sinh viên mới ra trường, với nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, dễ tiếp thu nhất, là thời điểm tuyệt vời để các bạn trau dồi thêm những kỹ năng nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang cho một cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp.

Cơ hội lớn cho các sinh viên học ô tô khi mới ra trường để làm cố vấn dịch vụ ô tô

Với những kiến thức đã học tại giảng đường từ các trường cao đẳng, đại học (tấm bằng lưu thông bắt buộc của cố vấn dịch vụ ô tô) kết hợp với những kiến thức đào tạo tại VATC do chính các giám đốc cố vấn dịch vụ ô tô hàng đầu tại Việt Nam giảng dạy.

Chắc chắn bạn sẽ trở thành một trong những cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam được đào tạo bài bản với những quy trình đạt chuẩn đầu vào cố vấn dịch vụ của hãng.

Hơn nữa, khi được đào tạo cố vấn dịch vụ tại VATC và được cấp chứng chỉ, các bạn sẽ được VATC trực tiếp giới thiệu việc làm tại các hãng như Toyota, Honda, Mazda, Mercedes… với cơ hội thăng tiến rất cao.

>>> Xem: Lộ trình đào tạo cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp tại VATC

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *