Bí kíp khi phỏng vấn xin việc dành cho nhân viên kinh doanh ô tô

Để có thể được nhận vào làm việc tại bất kỳ công ty nào cũng vậy, đầu tiên bạn phải nộp đơn phỏng vấn xin việc vào các vị trí của mà bạn muốn ứng tuyển cho các nhà tuyển dụng, để  được phỏng vấn trực tiếp.

Để có thể đậu phỏng vấn, bạn cần trang bị cho mình những “bí kíp” để trả lời phỏng vấn là điều cần thiết để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi khi phỏng vấn, bạn cần phải đưa ra những câu trả lời tạo được sức hút đối với họ. Có như vậy thì nhà tuyển dụng mới chấp nhận bạn.

Phỏng vấn nhân viên kinh doanh không dễ cũng không khó

Chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc nghề sale ô tô

Nghề sale nói chung và nghề sale ô tô nói riêng, đều sẽ có những câu hỏi đặc trưng được đặt ra khi ứng tuyển nhân viên mới. Sự chuẩn bị tâm lý và tinh thần trước khi đi phỏng vấn là điều rất quan trọng. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo qua những người từng trải qua các cuộc phỏng vấn để bớt bỡ ngỡ trước những câu được hỏi.

Vậy khi đi phỏng vấn xin việc bán xe ô tô, bạn cần phải chuẩn bị những gì? Có bí kíp nào giúp bạn dễ dàng vượt qua được cuộc phỏng vấn đầy căng thẳng này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây!

1. Chuẩn bị mọi thứ thật tốt

Thiếu sự chuẩn bị là điều tối kỵ khi đi phỏng vấn xin việc. Bởi vì những nhà tuyển dụng cũng muốn những ứng cử viên của mình có thể đáp ứng được mọi yêu cầu trước khi đảm nhận một vị trí nào đó trong công ty.

Có thể xem rằng, phỏng vấn chính là một cuộc mua bán, đối với nhà tuyển dụng bạn chính là một món hàng. Và đương nhiên ai cũng muốn một món hàng chất lượng nhất có phải không?.

Khi chuẩn bị tốt mọi thứ, bạn sẽ trả lời và thuyết trình một cách trôi chảy

Bạn phải thể hiện được rằng, mọi yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra bạn có thể giải quyết được tất cả. Hãy cho họ thấy rằng bạn đã chuẩn bị rất kỹ lượng để có thể vào làm tại vị trí đấy.

Hãy tham khảo thêm thông tin từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn đã từng đi phỏng vấn xin việc, hoặc bạn cũng có thể hỏi thêm thông tin từ những người làm trong lĩnh vực mà bạn muốn ứng tuyển.

2. Am hiểu về kinh doanh

Để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh ô tô, thì việc có kiến thức về kinh doanh căn bản là điều bắt buộc bạn phải đáp ứng được. Ngoài những kiến thức kinh doanh này, bạn cần phải nắm rõ được những khái niệm, thuật ngữ thường được dùng trong môi trường kinh doanh. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn đáp ứng được mọi yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn.

Bạn cũng có thể đưa ra những thảo luận với nhà tuyển dụng về những vấn đề bạn am hiểu rõ, ban đầu bạn có thể chưa biết nhiều về bán xe ô tô. Nhưng hãy sử dụng những kiến thức kinh doanh mà bạn có để trao đổi lại nhà tuyển dụng.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, thì ít nhất bạn cũng phải là người đam mê kinh doanh

Khi phỏng vấn xin việc, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng về cách thức hoạt động và quan điểm kinh doanh ô tô của họ, mong muốn của họ về một người sale ô tô là như thế nào. Tỉ lệ cao các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn bạn nếu như bạn tự tin trao đổi những kiến thức chuyên ngành mà bạn hiểu rõ với họ.

3. Kể ra một số thành tích của bản thân

Hãy cho nhà tuyển dụng biết một số thành tích của bạn. Những thành tích này có thể không cần phải thuộc phạm trù kinh doanh. Nhưng nếu có thì sẽ dành được rất nhiều điểm với nhà tuyển dụng nhân viên bán xe ô tô.

Bạn có thể nêu ra một số kỹ năng của bản thân. Hãy thể hiện rằng những kỹ năng của bạn thân sẽ giúp ích cho công việc sau này của bạn rất nhiều. Nó sẽ góp phần hoàn thiện bản thân hơn trong môi trường làm việc.

Ngoài ra, việc có được những thành công hay kinh nghiệm trong bán hàng cũng chính là một điểm thu hút bạn với nhà tuyển dụng. Là một nhân viên kinh doanh xe hơi, việc thương thảo và thuyết phục khách hàng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Hãy mô tả thật rõ ràng những điều mà bạn sẽ làm để có thể thuyết phục khách hàng khi phỏng vấn xin việc.

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi đi phỏng vấn. Những doanh nghiệp, công ty khi tuyển dụng nhân viên, họ đều muốn lựa chọn những người đã có kinh nghiệm. Bởi như vậy họ sẽ đỡ tốn nhiều thời gian để đào tạo lại cho bạn.

Bởi vậy nên, nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, khi phỏng vấn xin việc hãy cho họ thấy bạn đã hiểu rõ hết những công việc mà một nhân viên kinh doanh cần phải làm.

Nếu bạn đã có những kiến thức về kinh doanh, thì điều đó rất thuận lợi cho bạn

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của một nhân viên kinh doanh ô tô cần có bằng những hiểu biết của bản thân.

>>> Bí kíp bán xe ô tô tiền tỷ

5. Sẵn sàng bắt đầu công việc từ một vị trí thấp

Không phải ai cũng may mắn được nhận vào vị trí công việc mà bản thân mong muốn khi phỏng vấn xin việc xong. Có thể trước khi được sắp xếp vào vị trí bạn ứng tuyển, bạn sẽ phải khởi đầu ở những vị trí thấp hơn. Hãy vui vẻ đón nhận nó và làm việc thật hiệu quả.

Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất, hãy quyết tâm từ những điều nhỏ nhất

Đừng vội nhụt chí, nản lòng. Những thành công của bạn ở vị trí thấp này sẽ là bước đệm vững chắc để bạn có thể tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Hãy hoàn thành tốt những công việc được giao, và rồi một ngày bạn sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, các bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân khi phỏng vấn xin việc. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình lựa chọn!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *