Kinh nghiệm sale ô tô – Cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô dễ dàng

Khi mới chập chững bước vào nghề bán xe ô tô, nhiều seller ô tô luôn vướng phải khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Và thậm chí, đối với chính nhiều seller ô tô đã có nhiều năm kinh nghiệm sale ô tô cũng gặp nhiều trường hợp không thể tìm kiếm được khách hàng. Bởi bán ô tô không phải như bán một chai nước hay hộp bánh. Ô tô là một sản phẩm mang giá trị lớn và để trở thành một nhân viên bán ô tô giỏi, cần phải liên tục nâng cấp và nắm bắt những kiến thức mới, những kỹ năng để có thể bán được ô tô nhiều hơn mong đợi.

Vậy làm sao để bán được xe ô tô, làm sao để tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô? Tiếp cận khách hàng mua xe ô tô tiềm năng bằng cách nào? Làm sao để níu kéo, giữ chân khách hàng mua xe hơi. Hãy cùng Trung tâm VATC đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu kinh nghiệm bán xe ô tô – kinh nghiệm sale ô tô bằng cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô qua kênh Online

Ngày nay, việc tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô trở nên dễ tiếp cận hơn nếu như bạn biết các xử dụng các công cụ bán hàng online qua các kênh do google cung cấp và các trang mạng xã hội. Và các bạn có thể thấy 3 kênh bán ô tô hiệu quả ngay dưới đây:

 • Bán ô tô trên google thông qua chạy quảng cáo google – Google adsword
 • Bán ô tô trên Facebook: 2 kênh bao gồm trên trang cá nhân và trên Fanpage
 • Bán ô tô trên kênh rao vặt

Cụ thể, việc bán hàng của bạn sẽ được thực hiện như sau:

Bán ô tô trên google thông qua chạy quảng cáo Google adsword

Khi bán hàng bằng quảng cáo Google adsword, các bạn cần phải tạo cho mình một website có chứa nội dung bán xe ô tô của bạn đang bán trên đó, và sau đó các bạn tạo tài khoản quảng cáo Google adsword để có thể thực hiện chạy quảng cáo theo giá thầu. (Hình thức tính phí).

Làm 1 website là cả một quá trình đầu tư, các bạn có thể tạo 1 landingpage để có thể đơn giản hơn. Điều này cần một khoảng thời gian và trung tâm VATC sẽ có một bài viết cụ thể hơn ở bài viết sau. (Hình thức tính phí).

Xem thêm: Khóa học sale ô tô chuyên nghiệp

Bạn tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua Facebook

Đây có thể nói là một công cụ bán hàng hiệu quả đồng hành cùng thời gian trong những năm qua. Ở Việt Nam, có tới hơn ½ số dân sử dụng Facebook tương đương với 58 triệu người. Tuy nhiên, để target đúng đối tượng khách hàng mua ô tô thì cần phải có một sự đầu tư và nhìn nhận đúng về phễu khách hàng của.

 • Bán ô tô trên trang Facebook cá nhân: Lúc này các bạn cần kết bạn với những người có xu hướng yêu thích ô tô, sở hữu ô tô (tại các group mua bán xe ô tô, Fanpage đã có sẵn).
 • Bán ô tô trong các Group Facebook: Các bạn yêu cầu truy cập vào các group buôn bán xe hơi, hoặc đúng hơn là các dòng xe bạn đang bán để đăng bài chào hàng.
 • Chạy quảng cáo Facebook quan Fanpage: Các bạn tạo dễ dàng một tài khoản Fanpage để có thể đăng sản phẩm và chạy quảng cáo chúng để tiếp cận được nhiều khách hàng đúng đối tượng hơn. (Phần này, VATC cũng sẽ có một bài hướng dẫn cho bạn ở bài viết tiếp theo). (Hình thức tính phí).

Tìm kiếm khách hàng ô tô qua các kênh rao vặt

Các kênh rao vặt cũng hoạt động khá hiệu quả như: Chợ tốt, 5 giây, bốn bánh, và một số trang cho phép đăng tin bán xe ô tô khác. Và nếu muốn bán hiệu quả thì cần phải đầu tư đăng tin có phí trên các trang này để được ưu tiên.

Lưu ý: Ở những kênh bán hàng tính phí, các bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ hoặc học cách sử dụng chúng qua nhiều kênh hướng dẫn sử dụng trên youtube. Ngoài ra, còn nhiều kênh bán ô tô hiệu quả nữa, các bạn đừng vội rời khỏi bài viết mà hãy đọc tiếp để cập nhật đầy đủ nhất nhé!.

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua kênh Offline

Đây là kỹ năng mềm mà bạn phải đầu tư khá nhiều, và có thể bạn sẽ nên đi học một khóa về đào tạo dạy bán ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với nhiều bạn đã có kỹ năng mềm tốt, các bạn có thể áp dụng kênh bán hàng ô tô offline như sau:

 • Tìm kiếm nhu cầu mua xe từ những người quen, người thân thích, hoặc bạn của những người thân. Nếu họ có nhu cầu và biết bạn bán, chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn. Vì vậy hãy không ngừng nâng cấp các mối quan hệ của mình.
 • Tìm kiếm khách hàng từ khách hàng cũ: Đây là điều mà tất cả các doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Lượng khách hàng do khách hàng cũ giới thiệu là những khách hàng dễ chốt, không mất thời gian, không phải quảng cáo, mà lại rất nhiều.
 • Tham gia các buổi giao lưu, tổ chức sự kiện của đại lý để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu.

Cách deal được giá tốt nhất khi bán ô tô

Khi bán ô tô, các bạn không thể tránh được sự kỳ kèo trả giá của khách hàng, và nhiều khi để đạt doanh số, có thể bạn sẽ phải trích phần trăm để bù vào nếu như muốn bán được ô tô.

Vậy làm sao để tránh khỏi những sự kì kèo giảm giá mà vẫn bán được ô tô. Lúc này, các bạn cần phải tập trung đẩy mạnh vào các chương trình khuyến mãi và giảm giá đã có sẵn (chắc chắn đại lý nào cũng có và có cả giá next) để tập trung thu hút khách hàng.

Hãy luôn cố giữ những mục tiêu này và cuốn hút khách hàng vào những chương trình và khung sườn có sẵn để khách hàng thấy có lợi thực sự lớn với những khuyến mãi mà không còn để ý đến giảm giá nữa.

Giữ chân khách hàng muốn mua ô tô nhưng chưa mua ngay

Khách hàng mua ô tô chiếm phần đông là họ không mua liền mà chỉ gọi điện hoặc nhắn tin để nhận thông tin. Và chúng ta đang cần phải giữ chân những khách hàng này và chăm sóc họ thường xuyên bằng cách gửi thêm những chương trình khuyến mãi trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Hoặc gửi những thông tin hỗ trợ lái thử, các chương trình hội thảo mà showroom đang diễn ra để mình có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng hơn.

Xem thêm: Tại sao ngày nay nên làm sale ô tô

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn ngành sale ô tô cũng như có thêm kinh nghiệm sale ô tô và kiếm được khách hàng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề khác hay cần tư vấn thêm thì liên hệ ngay với VATC theo thông tin dưới đây nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *