Cách chẩn đoán ô tô: Tài liệu đào tạo tại VATC

Máy chẩn đoán ô tô có lẽ không xa lạ gì đối với các kỹ thuật viên ô tô, và cách chẩn đoán ô tô cũng được nhiều đơn vị hướng dẫn sử dụng. Tuy vậy, nó có thể vẫn chưa đầy đủ và giúp bạn hiểu rõ nhất một cách tổng quan để sử dụng máy chẩn đoán ô tô.

cách tổng quan để sử dụng máy chẩn đoán ô tô
Cách chẩn đoán ô tô: Tài liệu đào tạo tại VATC

Đây không phải là cuốn cẩm nang hướng dẫn cách sử dụng dành riêng cho một dòng máy chẩn đoán ô tô nào. Mà đây là cẩm nang hướng dẫn cách sử dụng máy chung trên hầu hết tất cả các dòng hiện nay, kể cả thiết bị chẩn đoán cũng được vận hành như vậy.

Bộ tài liệu kỹ năng sử dụng máy chẩn đoán ô tô

Những kỹ năng của thợ sửa chữa ô tô cũng đã được trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC đánh giá rất nhiều. Sự thành công của bạn trong nghề sửa chữa ô tô quyết định rất nhiều bởi những kỹ năng mềm mà bạn sẵn sàng đánh đổi để có được chúng.

Đến với bộ tài liệu cách chẩn đoán ô tô này, các bạn sẽ biết được những gì bạn sẽ làm với một chiếc máy chẩn đoán ô tô, chúng có những chức năng gì, được vận hành ra sao và những thiết bị hỗ trợ đo kiểm trong chẩn đoán ô tô, điều mà một kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô ngày nay đều phải biết. Và dưới đây là nội dung của bộ tài liệu:

 1. Kiến thức cơ bản – chẩn đoán ô tô là gì

Trước khi bạn có thể sử dụng được máy chẩn đoán ô tô, bạn cần phải hiểu được chẩn đoán ô tô là gì. Có thể bạn sẽ bỏ qua những kiến thức này, tuy nhiên đối với một kỹ thuật viên chẩn đoán ô tô, muốn nhận biết sâu sắc về nghề của mình thì cần hiểu rõ về chúng.

Kiến thức cơ bản – chẩn đoán ô tô là gì

 1. Kỹ năng của người thợ chẩn đoán ô tô chuyên nghiệp

Bạn sẽ hiểu được một người thợ chẩn đoán ô tô chuyên nghiệp cần những gì để làm được chúng, cần gì để phát triển với nghề nghiệp.

Kỹ năng của người thợ chẩn đoán ô tô chuyên nghiệp

 1. Tìm hiểu về công nghệ chẩn đoán ô tô

Là toàn bộ những thông tin về những ứng dụng/ tính năng của máy chẩn đoán trong việc hỗ trợ sửa chữa ô tô. Cách phân loại các dòng máy chẩn đoán ô tô/ thiết bị chẩn đoán ô tô, hiểu rõ như thế nào là thiết bị chẩn đoán ô tô chuyên hãng, như thế nào là thiết bị chẩn đoán đa năng.

Tìm hiểu về công nghệ chẩn đoán ô tô

 1. Các bước sử dụng máy chẩn đoán ô tô

Đây là phần quan trọng nhất trong bộ tài liệu cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô, các bạn sẽ học từ cách sử dụng máy từ những thông tin cơ bản nhất đến nâng cao nhất:

 • Cách chọn hãng xe để chẩn đoán (bằng tay hoặc tự động)
 • Cách chọn các tính năng chẩn đoán xe của máy
 • Sử dụng máy để kiểm tra lỗi, truy xuất ra mã lỗi đang xảy ra trên xe
 • Cách xem các dữ liệu động trên xe bằng máy chẩn đoán
 • Học các chức năng kích hoạt để kiểm tra sự hoạt động của các chi tiết trên xe ô tô
 • Tìm hiểu và học cách sử dụng các tính năng đặc biệt có trên máy chẩn đoán (cài đặt, lập trình, đồng bộ ECU, nâng cấp…).

Cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô: Tài liệu đào tạo tại VATC

Các bước sử dụng máy chẩn đoán ô tô

 1. Tìm hiểu các dụng cụ hỗ trợ trong chẩn đoán ô tô

Ngoài máy chẩn đoán ô tô, thì việc tìm hiểu các dụng cụ đo kiểm, kiểm tra hỗ trợ trong chẩn đoán ô tô là những điều không thể bỏ qua. Ở bộ tài liệu cách chẩn đoán ô tô này, các bạn sẽ nhận biết được các dụng cụ đi kèm đó là gì, chúng có những tính năng gì và hỗ trợ ra sao trong việc chẩn đoán ô tô.

Tìm hiểu các dụng cụ hỗ trợ trong chẩn đoán ô tô

Đặc biệt, là hiểu được ứng dụng của những tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô là điều không thể thiếu cho một dân chuyên chẩn đoán và sửa chữa điện ô tô.

Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng máy chẩn đoán ô tô tại đây

Lưu ý, đây là bộ tài liệu cách chẩn đoán ô tô lưu hành nội bộ cho các học viên VATC, chúc các bạn download thành công và ứng dụng chúng tốt nhất vào quá trình học tập. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *