Có nên học công nghệ ô tô? Học xong có dễ xin việc?

Ngành học công nghệ ô tô được đánh giá là ngành công nghệ tiềm năng mũi nhọn, có cơ hội việc làm rộng mở kèm theo là mức lương khá cao so với các ngành nghề kỹ thuật khác. Đời sống nâng cao, nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển tăng cao, đặc biệt là ô tô trong những năm gần đây cũng dần tăng cao. Vậy nên cơ hội việc làm khi học ngành công nghệ ô tô tại thời điểm hiện tại là rất cao. Cùng Trung tâm VATC tìm hiểu kỹ hơn về tương lai ngành ô tô, có nên học công nghệ ô tô và nên học chuyên ngành ô tô nào để dễ xin việc qua bài viết sau đây. 

co nen hoc cong nghe o to

Tương lai học ngành công nghệ ô tô

Sửa chữa ô tô hay kỹ thuật viên ngành ô tô là ngành học của tương lai, bởi việc sửa chữa, bảo dưỡng ô tô là việc mà tất cả những ai đang dùng ô tô đều cần tới. Trên một chiếc ô tô lại có rất nhiều hạng mục cần được lắp ráp, sửa chữa, kiểm tra.

tuong lai nganh cong nghe o to

Quá trình bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng ô tô của người dùng rất cần các kỹ thuật viên. vì vậy, chỉ cần các KTV ô tô có trình độ chuyên môn, được đào tạo tốt thì sẽ rất có tương lai trong ngành công nghệ này.

Thị trường ô tô trong nước đang diễn biến rất sôi động và ngày càng có xu hướng tăng cao. Đây là thị trường tiềm năng cho nhu cầu việc làm cho các bạn theo đuổi ngành ô tô trong những năm gần đây và tương lai sắp tới.

Có nên học Công nghệ Ô tô ở thời điểm hiện tại không?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành ô tô, nhu cầu nhân lực tăng nhanh chóng mặt trong những năm gần đây. Các thương hiệu xe ô tô lớn tại Việt Nam như TC motor, Toyota, Ford, Audi, BMW… thường xuyên tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, nhân sự đảm bảo chất lượng cao cũng như kinh nghiệm hiện tại chưa đủ nguồn cung cho nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

co nen hoc nganh cong nghe o to o thoi dien hien tai

Sự thiếu hụt nhân sự có chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao này không nằm ở số lượng mà nó nằm ở chất lượng đào tạo đầu ra của các trường đào tạo. Các bạn theo học ô tô vẫn còn hạn chế bởi môi trường đào tạo trong các trường đại học, cao đẳng vẫn chỉ là lý thuyết. Sinh viên ra trường chưa được làm quen nhiều với công việc thực tế thế nên khó tránh khỏi việc chân ướt, chân ráo ra trường sẽ khó tìm được công việc.

Vậy nên trước khi theo đuổi ngành ô tô, các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn học tập tại cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng đầu ra đảm bảo, học xong là làm được ngay.

https://www.high-endrolex.com/10

Học công nghệ sửa chữa ô tô có dễ xin việc?

Công nghệ kỹ thuật ô tô luôn phát triển không ngừng, ngoài kiến thức chuyên môn, người học công nghệ ô tô cần được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức, kỹ năng vào ô tô thực tế. Tiếp xúc làm việc thực tế là yếu tố tiên quyết đầu tiên tạo nên một  kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng mà các doanh nghiệp đề ra.

hoc cong nghe o to co de xin viec

Để có thể làm việc tại các showroom ô tô hay các gara nổi tiếng, các kỹ thuật viên cần nắm vững nhiều kiến thức và kinh nghiệm như: Kiến thức về công nghệ ô tô. Kinh nghiệm sửa chữa ô tô, Kinh nghiệm chẩn đoán và sửa chữa pan bệnh ô tô… Vì thế để xin được vị trí tốt trong ngành công nghệ ô tô. Học viên cần nắm chắc kinh nghiệm, kỹ năng sửa chữa thực tế thì mới có thể dễ xin việc. Công việc sau khi học công nghệ ô tô thể đảm nhận các vị trí như

 • KTV lắp ráp, vận hành tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô,
 • Kỹ thuật viên sửa chữa, bảo dưỡng nhanh,
 • Kỹ thuật viên tại các cơ sở bảo hành, kiểm định, đang kiểm ô tô,
 • Cố vấn dịch vụ ô tô hay Nhân viên kinh doanh ô tô…

Thế nên, để học công nghệ ô tô sau khi ra trường, các bạn cần phải trang bị rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo nhu cầu tuyển dụng của thị trường ô tô.

Học công nghệ ô tô tại Trung tâm VATC

Như vậy, để nắm bắt được cơ hội việc làm cũng như phát triển được công việc, sự nghiệp trong ngành kỹ thuật ô tô. Các bạn chỉ cần đáp ứng được kỹ năng thực hành và những yêu cầu mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Trung tâm VATC tự hào và đảm bảo sẽ là chiếc nôi đào tạo kỹ thuật viên công nghệ ô tô có đủ chuyên môn, trình độ để đảm nhận các công việc của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ngay sau khi ra trường, thậm chí sau khi học xong bạn có thể làm được việc tại showroom ô tô hay các gara sửa chữa ô tô nổi tiếng mà trung tâm VATC giới thiệu.

hoc cong nghe o to tai vatc

Có thể khẳng định học công nghệ ô tô là ngành học của tương lai, học công nghệ ô tô ở thời điểm hiện tại sẽ không thất nghiệp mà tương lai còn rộng mở, phát triển. Bởi theo xu hướng phát triển kinh tế, xã hội thì công nghệ là ngành gắn liền với sự phát triển cũng như khẳng định trình độ kỹ thuật nước nhà. Chỉ cần bạn chọn được môi trường học tập, trau dồi kiến thức, thực hành thực tế, phát triển tay nghề, kỹ năng,… tương lai nghề ô tô của bạn sẽ rất rộng mở và thành công với mức thu nhập khủng.

Xem thêm: Khóa đào tạo KTV chẩn đoán nâng cao

Hiện nay trung tâm VATC có các khóa học đào tạo kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu. Thời gian học ngắn, đảm bảo đầy đủ tiêu chí của một kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp. Tham khảo ngay nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *