Ngành công nghệ ô tô học trường nào là tốt nhất 2023

Ngành công nghệ ô tô học trường nào thì mới là tốt nhất chính là vấn đề nan giải của các bạn trẻ có đam mê với nghề kỹ thuật sửa chữa ô tô nhưng lại rớt đại học chính quy. Bởi vì đa phần đều có chung suy nghĩ rằng muốn theo học nghề ô tô và có tương lai tốt đẹp thì chí ít phải có bằng cấp và học vấn. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi ngành công nghệ ô tô có rất nhiều tiêu chuẩn xét duyệt và đòi hỏi người theo nghề có trình độ, kỹ năng chuyên môn mà thôi. Hãy cùng VATC làm rõ về việc này qua bài viết sau nhé.

Trượt đại học có học nghề ô tô được không?

Nhiều bạn trẻ có mức điểm thi tốt nghiệp không đủ tiêu chuẩn xét duyệt để vào các trường đại học như mong muốn và đang có định hướng theo đuổi học nghề ô tô nhưng vẫn lưỡng lự băn khoăn không biết liệu rằng học nghề công nghệ ô tô ở đâu và không có bằng cấp đại học có được học tại những trường học ô tô uy tín và chất lượng hay không?

Trượt đại học có học nghề ô tô được không?
Trượt đại học có học nghề ô tô được không?

Câu trả lời là hoàn toàn CÓ. Bởi với kinh niệm và kiến thức về lĩnh vực công nghệ ô tô học trường nào đi chăng nữa, dù có là sinh viên chính quy đại học nhưng chất lượng đầu ra của bạn không tốt thì cũng rất khó để kiếm được việc làm.

Bởi một số mặt hạn chế từ chính môi trường đào tạo dạy học không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn, kinh nghiệm tuyển dụng từ các doanh nghiệp mà hiện nay việc thiếu hụt nhân lực từ nghề ô tô cũng khá thiếu hụt. Điều này dẫn tới việc nghề ô tô đang thực sự là một cơ hội tiềm năng phát triển lâu dài và ổn định cho những ai theo học nghề ô tô.

Tố chất cần có cho những ai muốn học nghề công nghệ ô tô

Nghề công nghệ ô tô đúng quả thật hiện nay có rất nhiều trường đào tạo, trung tâm nghề giảng dạy mà ngay cả những bạn học sinh thi rớt đại học vẫn có thể theo học và thành công từ nghề này. Chỉ cần bạn có các tố chất cần thiết như:

 • Có thể trạng sức khỏe tốt: Tất nhiên ngành nghề công việc nào cũng cần phải có sức khỏe tốt chứ. Nhưng riêng về nghề ô tô này, các bạn cần sử dụng đến tay chân khá nhiều. Bởi các linh kiện, phụ tùng của ô tô đa phần là kim loại và rất nặng. Nên khi học tập và làm việc mỗi ngày như việc tháo lắp và sửa chữa đòi hỏi nơi bạn phải có một sức khỏe tốt, ổn định.
 • Tính cẩn trọng và sự tỉ mỉ: Đối với thiết bị máy móc trên ô tô, chỉ cần thiếu hoặc hư hỏng một bộ phận nhỏ thôi cũng có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ chế vận hành động cơ của xe. Chính vì điều này, ngay tại các khóa học nghề ô tô, bạn cũng sẽ được học về các kỹ năng mềm để từ đó rèn luyện cho bản thân một kỷ luật nghiêm và luôn biết tỉ mỉ cẩn thận.
 • Đam mê và yêu thích với nghề : Có những người tuy rằng khả năng tiếp thu của họ kém, tính cách của họ vẫn chưa được cẩn trọng, tỉ mỉ chu đáo nhưng với sự nhiệt huyết và đam mê. Cộng thêm vào đó là thời gian học tập làm việc lâu dần sẽ giúp họ nâng cao tay nghề, phát triển cũng như sửa đổi hoàn thiện bản thân tốt hơn. Từ đó giúp họ đi xa và thành công hơn trong nghề ô tô.

Công nghệ ô tô học trường nào không cần thi đại học

Bởi chú trọng vào thực tiễn về trình độ, kinh nghiệm mà ngành ô tô rất quan trọng việc công nghệ ô tô học trường nào mới là đáp án giúp cho bạn có tương lai ổn định khi theo đuổi ngành này.

Công nghệ ô tô học trường nào không cần thi đại học
Công nghệ ô tô học trường nào không cần thi đại học

Tự hào là Trung tâm đào tạo dạy nghề ô tô có tiếng và uy tín lâu năm, VATC hiện còn là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, cam kết sẽ giúp bạn trở thành thợ sửa chữa ô tô giỏi ngay cả khi không có bằng đại học vẫn có được việc làm. 

Xem thêm: Trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín chất lượng tại Tp HCM

Đến với trường học ô tô VATC , bạn không những sẽ được đào tạo bài bản từ những bước đầu cơ bản mà có thể trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với công việc và mức lương thưởng ổn định: 

 • Trung tâm VATC có nhiều khóa học phong phú, đầy đủ mọi chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ ô tô cho bạn đăng ký phù hợp với khả năng.
 • Luôn đem đến những kiến thức công nghệ sửa chữa ô tô từ những hệ thống, giáo trình công nghệ ô tô hiện đại nhất.
 • Luôn đặt nặng việc thực hành làm gốc với đầy đủ trang thiết bị, vật tư từ hơn 14 dòng xe hiện đại nhất bây giờ.
 • Đảm bảo có ngay việc làm sau khi hoàn tất khóa học tại Trung Tâm VATC với các đối tác chiến lược.

Lời kết

Bài viết đã mang đến đầy đủ thông tin trả lời cho câu hỏi công nghệ ô tô học trường nào khi thi trượt đại học và những lợi ích thiết thực mà ngay cả khi người có bằng cấp cũng chưa chắc có được nếu bạn theo học tại Trung Tâm VATC của chúng tôi.

Liên hệ trực tiếp và ghi danh khóa học tại Trung Tâm VATC để có một nghề nghiệp tương lai ổn định bạn nhé.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Hotline Tuyển sinh: 
 • 0945.711.717 – 0967.135.339   0944.135.339 – 0943.035.339 – 0948.235.339 
 • Địa chỉ: Số 50, đường số 12, Phường Tam Bình, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Website: https://oto.edu.vn/

 

Profile Pic
Adminweb

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *