Dấu hiệu nhận biết và những hư hỏng thường gặp trên hệ thống treo ô tô

Hư hỏng hoặc lỗi hệ thống treo ô tô khiến việc lái xe gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Hệ thống treo là thành phần quan trọng của xe ô tô với tác dụng giúp việc di chuyển êm ái và hỗ trợ lái xe tốt hơn. Vậy làm sao để nhận biết hệ thống treo trên ô tô bị hỏng. Cùng VATC điểm qua các dấu hiệu nhận viết hệ thống treo trên ô tô bị lỗi và Các dạng hư hỏng của hệ thống treo qua bài viết sau đây.

1. Dấu hiệu hệ thống treo đang bị hỏng hoặc bị lỗi.

1.1 Xe di chuyển bị lệch lái một bên

Khi xe di chuyển,xe hay lệch sang một bên sang trái hoặc sang phải, hoặc có tiếng kêu bất thường thì rất có thể bắt nguồn từ hệ thống treo, lốp và hệ thống phanh….

 

1.2 Xe đi xóc hơn bình thường

Vai trò chính của hệ thống treo là làm giảm xóc cho xe khi vận hành trên đường.Vì thế, khi xe hoạt động bị xóc hơn bình thường thì nguyên nhân có thể là do hỏng hệ thống treo.

1.3 Một góc ngồi trên xe bị thấp hơn

Trường hợp bạn nhận thấy một góc của ô tô có vẻ thấp hơn nhiều so với những góc khác, thì khả năng cao lò xo đã bị mỏi kim loại hoặc gãy. Bạn cũng có thể nhận ra các âm thanh lạ khi lái xe qua chỗ xóc hoặc ổ gà.

Để xác thực điều này, bạn nên bơm căng đều các lốp xe. Sau đó kiểm tra độ nghiên của các góc xe. Nếu xe không bình thường, vẫn còn hiện tượng lệch góc thì chắc chắn xe đang gặp vấn đề về cơ khí bao gồm các hư hỏng trong hệ thống treo.

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *