Câu chuyện học nghề ô tô – [Tập 3]: Động lực học nghề ô tô của ba

Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một nơi để về. Người ta có thể có được nhiều loại tình cảm, nhưng tình cảm ba con thì cũng chỉ có một. Động lực học nghề ô tô của ba chính là con – là một câu chuyện có thật của học viên VATC, cùng nghe hết câu chuyện này với chúng tôi dưới đây nhé!

Câu chuyện học nghề ô tô: Lễ tốt nghiệp đặc biệt

Hôm nay là một buổi chiều thứ bảy khá đặc biệt tại VATC, sau hơn gần một năm nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, Lớp sửa chữa ô tô toàn diện K1 cũng đã đi đến chặn đường cuối cùng. Buổi lễ tốt nghiệp cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng cho thời khắc quan trọng ấy của anh em học viên lớp Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô toàn diện –  K1. 

học sửa chữa ô tô, học nghề ô tô, câu chuyện học nghề ô tô, trung tâm VATC, VATC, KTV sửa chữa ô tô, ngành ô tô, học viên VATC, công nghệ kỹ thuật ô tô, động lực học nghề ô tô
Lễ tốt nghiệp Lớp Kỹ thuật viên sửa chữa ô toàn diện K1

Sự hạnh phúc pha một chút bồi hồi hiện rõ trên từng khuôn mặt của anh em. Nhưng có một người hơn ai hết, hôm nay là ngày hạnh phúc nhất, mang lại nhiều kỷ niệm nhất đối với anh. Không phải vì thành tích học tập xuất sắc nhất mà chính là trong ngày anh tốt nghiệp có một vị khách đặc biệt quan trọng trong cuộc đời đến dự cùng anh – Anh Nguyễn Văn Thành – học viên Lớp sửa chữa ô tô toàn diện K1. Hôm nay anh cùng con trai của mình đến dự lễ tốt nghiệp của chính mình tại VATC. Hãy cùng mình lắng nghe câu chuyện học nghề ô tô đầy tình cảm này nhé

học sửa chữa ô tô, học nghề ô tô, câu chuyện học nghề ô tô, trung tâm VATC, VATC, KTV sửa chữa ô tô, ngành ô tô, học viên VATC, công nghệ kỹ thuật ô tô, động lực học nghề ô tô
Hình ảnh ba con anh Thành – Lớp kỹ thuật viên sửa chữa ô tô toàn diện K1

Động lực học nghề ô tô vượt qua khó khăn đến từ gia đình nhỏ

Gia đình nhỏ của anh Thành ở Long An, vợ anh đang làm công nhân tại quê nhà. Còn anh theo học Lớp kỹ thuật sửa chữa ô tô toàn diện tại VATC. Hằng ngày chị đi làm, anh thì đi học. Nên sáng chở bé gửi vào nhà trẻ, sau đó anh phải tất bật di chuyển đoạn đường gần 90km cả đi và về để đến lớp học. Anh tâm sự: “ Có những lúc anh gần như không thể học được nữa vì thời gian. Vì khoảng cách đi lại và cả là vì bé còn quá nhỏ nhưng thiếu sự chăm sóc của ba mẹ. Nhưng rồi, cũng chính vì gia đình nhỏ ấy là động lực để anh tiếp tục nỗ lực học tập. Và cũng thật may mắn vì các thầy, các bạn và cả VATC luôn bên cạnh động viên để anh đi đến ngày hôm nay…”

học sửa chữa ô tô, học nghề ô tô, câu chuyện học nghề ô tô, trung tâm VATC, VATC, KTV sửa chữa ô tô, ngành ô tô, học viên VATC, công nghệ kỹ thuật ô tô, động lực học nghề ô tô
Anh Thành nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Đôi mắt cậu bé long lanh chứa chan đầy niềm vui, vui vì hôm nay là ngày tốt nghiệp của Ba.  Anh bảo rằng: “khi biết ba đi làm lễ tốt nghiệp, cháu một mực đòi theo ba mặc dù anh đã giải thích với cháu là đường đi xa và con sẽ mệt. Suốt đường đi và về cháu đều ngoan ngoãn ngủ thiếp trên lưng ba…”

Hình ảnh ba con anh Thành - Câu chuyện nghề ô tô Lớp kỹ thuật viên sửa chữa ô tô toàn diện
Hình ảnh ba con anh Thành – Câu chuyện học nghề ô tô Lớp kỹ thuật viên sửa chữa ô tô toàn diện

Tương lai rộng mở của ba theo đuổi nghề sửa chữa ô tô

Một hình ảnh và một câu chuyện học nghề ô tô đầy tình cảm của anh Thành và con trai của mình trong lễ tốt nghiệp lớp sửa chữa ô tô toàn diện tại VATC. Tâm sự với anh, tôi thấy được sự quyết tâm học tập đến cùng để có một tương lai tốt hơn cho cả gia đình và đặc biệt là cậu bé. Ô tô là một ngành đầy tiềm năng tại Việt Nam, nhưng để thành công trên con đường ấy đòi hỏi chúng ta cần rất nhiều thứ mà. Trong đó đam mê và động lực là một trong những thứ không thể thiếu. Tôi tin rằng một ngày không xa, anh sẽ thành công trên con đường mình đã chọn bằng đam mê và động lực của chính mình.

Cảm ơn anh vì đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm VATC để gắn bó trong hành trình học tập của mình. Chúc anh thật thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn thấy đó, mỗi người đều có những câu chuyện học nghề ô tô của riêng mình. Tuy nhiên, bằng chính sự đam mê và khát khao đổi mới đã vượt lên tất cả. Nếu hôm nay, bạn cũng có đam mê với ngành ô tô thì đừng chần chờ tham gia group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm câu chuyện học nghề ô tô “Học đến bao giờ…?”

Xem thêm câu chuyện học nghề ô tô “Khi đã là giảng viên thì có cần phải học nữa không”

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *