Hướng dẫn dùng Phần mềm Ondemand: Toàn bộ thông tin chi tiết – VATC

Tương tự như phần mềm Alldata, phần mềm Ondemand là một kho tàng tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô, mà bất kỳ một người thợ học sửa chữa ô tô nào cũng nên sở hữu chúng, bao gồm các chức năng: hướng dẫn sửa chữa/ bảo trì, tra phụ tùng, sơ đồ mạch điện…

 • Ban đầu, vào năm 1918 chúng có tên gọi là Read Electronic Manuals khi mới được thành lập.
 • Năm 1946 được phát triển thành Mitchell Manualls bởi Glann Mitchell.
 • Năm 1958 được bổ sung thêm các chức năng Estimator.
 • Năm 1989 Mitchell 1 phát hành phần mềm On-demand > 2001 là OnDemand5 > 2012 là ProDermand.

Cho đến nay, Mitchell đang không ngừng cập nhật, hoàn thiện và phát triển tất cả các tính năng cho phần mềm Ondemand này để hỗ trợ toàn diện cho công việc bảo dưỡng và sửa chữa xe.

Hướng dẫn dùng Phần mềm Ondemand: Toàn bộ thông tin chi tiết – VATC

Chuẩn bị gì để sử dụng phần mềm Ondemand

Với dung lượng khoảng 166GB, để sở hữu phần mềm này, thì các kỹ thuật viên cần phải chuẩn bị cho mình máy tính có thông số cơ bản:

 • Hệ điều hành: Windows 7, 8, hoặc 10.
 • Chip xử lý loại: 1GHz Intel Core 2 Duo, AMD Athlon X2 hoặc có thể sử dụng loại tốt hơn.
 • RAM: là 2GB đối với máy 32-bit hoặc 4GB đối với máy 64-bit.
 • Ổ cứng nên còn trống dung lượng 500GB trở lên.

Thông thường, nếu bạn là khách hàng của các công ty bán máy chẩn đoán, thì nhà cung cấp máy chẩn đoán sẽ hỗ trợ bạn cài đặt phần mềm này.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm On-Demand

Hiện tại, đây cũng là chuỗi video nằm trong dự án hỗ trợ học sửa chữa Online miễn phí của VATC trên kênh youtube. Hiện tại trung tâm đã phát hành rất nhiều video tương tự để hỗ trợ các học viên trên khắp mọi miền tổ quốc.

Và đến với chuỗi video này, các bạn sẽ được làm quen với phần mềm Ondemand trong 3 phần cơ bản, đó là: Hướng dẫn cơ bản cách mở phần mềm Ondemand; Cách lấy hướng dẫn mã lỗi và các lấy sơ đồ mạch điện xe ô tô trong phần mềm:

Đối với các bạn muốn học Online tại trung tâm VATC theo hình thức có phí, với những bài giảng chất lượng, chuyên sâu cho từng hệ thống, các bạn có thể tham khảo ngay tại: hướng dẫn học ô tô Online tại VATC.

Trên là những video hướng dẫn sử dụng phần mềm Ondemand từ trung tâm VATC, chúc các bạn có những kiến thức bổ ích, cũng đừng quên chia sẻ và theo dõi kênh Youtube của VATC nhé các bạn!.

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *