Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca

Chuyện làm việc tại gara ô tô luôn có rất nhiều chủ đề mà các anh em luôn tâm sự. Từ việc kỹ năng sửa chữa ô tô, việc đau đầu về những pan xe khó, việc về những người chủ xe dễ tính… và chủ đề tăng ca tại gara ô tô cũng là đề tài mà nhiều anh em nói về.

Nỗi khổ của gara làm việc tăng ca

Cũng như bao người chủ khác, việc phải tăng ca tại gara ô tô là điều dường như bắt buộc, bởi không giống như ở hãng là làm theo giờ hành chính, thì ở gara việc sắp xếp thời gian sẽ phải linh hoạt hơn rất nhiều.

Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca

Chúng ta có thể thấy, nếu khi đã đến kỳ hẹn lấy xe của khách, nhưng chưa thể sửa chữa xong xe, thì chắc chắn khách hàng sẽ “hối thúc” để lấy được xe trong ngày đó. Vì vậy các chủ gara bắt buộc phải cho nhân viên của mình làm việc tăng ca.

Trên thực tế, sẽ rất chủ gara nào muốn nhân viên của mình phải làm việc tăng ca, nhưng tình thế bắt buộc sẽ là như vậy. Bởi khi tăng ca, chắc chắn sẽ phải trả thêm phần lương tăng ca + chi phí ăn tối, mà rất có thể chất lượng làm việc của nhân viên ngày hôm sau sẽ giảm.

Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca

Trong nghề sửa chữa ô tô của chúng ta, các chủ gara luôn mong muốn sắp xếp công việc được tốt nhất, có thể hoàn thành công việc đúng với thời gian hàng ngày. Tuy vậy, họ vẫn chưa thể có được điều mình mong muốn, vì đa số ktv hiện nay vẫn chưa thể chuyên nghiệp và làm việc hết sức mình trong thời gian hành chính được.

Nỗi khổ của thợ sửa ô tô làm việc tăng ca

Tăng ca 1 tuần/1-2 lần thì chắc chắn anh em thợ ô tô cũng không ngần ngại gì. Tuy nhiên, có những nơi ktv lại phải tăng ca liên tục, với tần suất dài, làm cho không ít anh em phải than vãn, dù cũng nhận thêm số tiền tăng ca và phụ cấp, nhưng chắc chắn điều đó không phải là tất cả với các anh em thợ.

Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca

Nghề ô tô chưa ai bảo là sướng cả, vậy nên anh em thợ cũng dường như ít có thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình và cả những mối quan hệ ngoài xã hội. Vì vậy, khi mà lượng thời gian tăng ca quá nhiều, sẽ dẫn đến việc anh em thợ mệt mỏi và sẽ có thể làm mất nhiều mối quan hệ xã hội khác.

Làm việc tại gara ô tô có nên tăng ca hay không

Từ xưa tới nay, tăng ca luôn là một hình thức học hỏi nghề sửa chữa ô tô nhanh nhất, với lượng kiến thức khổng lồ nhất. Bởi khi tăng ca, các bạn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề, làm được nhiều thứ và có thể cùng nhau tập trung để xử lý pan bệnh nhanh chóng hơn.

Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca

Thời gian trước, nhiều người đi trước thậm chí còn chủ động “xin được tăng ca” để họ có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức khi làm tại gara, và kết quả của những người chăm chỉ như vậy thì ai cũng biết, chắc chắn bây giờ họ đã trở thành những ông chủ gara hoặc những người thợ thực sự giỏi.

Ngoài ra, đối với các anh em đã tập trung và chí hướng theo đuổi nghề sửa chữa ô tô, đây sẽ là cơ hội để bạn tiến xa hơn nữa về nghề, cùng với đó là có thêm một khoản thu nhập về tăng ca để tích góp.

Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca

Những điều trên đủ để cho ta thấy, làm việc tại gara khi tăng ca là có rất nhiều lợi ích cho những ktv. Tuy vậy, các chủ gara cũng cần phải cân đối thời gian tăng ca, để tối ưu được chất lượng sửa chữa, thời gian sửa chữa và cả số tiền mình phải bỏ ra để trả cho nhân viên tăng ca.

Cùng nhau hỗ trợ để phát triển hơn

Tuy khó khăn là vậy, nhưng nếu cả chủ gara và ktv biết cách giúp đỡ nhau thì chắc chắn mọi thứ đều có thể vượt qua. Hy vọng chúng ta sẽ có thể điều tiết linh hoạt trong thời để có thể tạo ra nhiều giá trị cho việc sửa xe ô tô của chúng ta hơn.

Và hơn nữa, để thực hiện được điều đó, các chủ gara cũng như các ktv cũng phải liên tục học tập những kiến thức chuyên sâu hơn, để có thể đưa ra những phương án sửa chữa nhanh và chính xác hơn, hạn chế bị “giựt pan” đến mức tối thiểu. Các bạn cũng có thể tham khảo khóa học sửa chữa ô tô hiện đại của VATC để có cho mình những kỹ năng sửa chữa ô tô tốt nhất.

Kết luận: Làm việc tại gara ô tô và câu chuyện tăng ca sẽ là vấn đề còn nhắc tới nhiều ở những thời gian tiếp theo, chúng có lợi hay có hại là do chính cách làm việc của mỗi người trong mỗi gara. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt trong nghề.

Xem thêm: Niềm vui khi hoàn thành pan xe ô tô hạnh phúc ra sao

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *