Mức lương bao nhiêu cho vị trí CVDV? Cần bằng cấp hay năng lực?

Xu hướng theo làm cố vấn dịch vụ ô tô đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi mà hiện nay, lượng cố vấn dịch vụ ô tô tại các hãng xe và sắp tới là các garage sửa chữa ô tô tư nhân đang thiếu hụt trầm trọng.

Sinh viên ô tô với nghề cố vấn dịch vụ

Vậy cơ hội nào cho các bạn sinh viên cầm tấm bằng đại học khi mới ra trường có thể xin được công việc cố vấn dịch vụ ô tô? Với bài viết này, các bạn hãy cùng trung tâm VATC giải đáp những thắc mắc như đã nêu nhé.

Chia sẻ khi làm cố vấn dịch vụ ô tô

Mới đây có một chia sẻ thực sự thú vị trên cộng đồng sinh viên ô tô về một vị trí thử việc kỹ thuật tại hãng, với tấm bằng loại khá, mức lương 0đ. Vì có định hướng làm cố vấn dịch vụ nên đã không ngừng quan sát và học hỏi để trở thành cố vấn dịch vụ tại đây.

Và sau 1 năm, nhờ vào việc chăm chỉ và một sự “may mắn”, bạn ấy đã có một công việc ổn định và vẫn đang phát triển nó với mức lương không được công bố.

Lời khuyên “Với mình thì dù theo kỹ thuật hay theo dịch vụ trước tiên phải xác định được mục tiêu, sau đó là bản thân phải làm và trải qua, phải học những gì để đạt được nó. Quan trọng là bạn chịu trả giá bao nhiêu để đạt được nó. Thay đổi không đáng sợ, đáng sợ là bạn cứ ở trong vùng an toàn của mình mà hỏi người khác rằng nó có nên không.

Mọi thứ với mình phải trải nghiệm mới là chân thật nhất”.

 

Chia sẻ trên để cho thấy 3 điều.

  • Điều đầu tiên: việc định hướng được nghề nghiệp cho mình là vô cùng quan trọng.
  • Điều thứ hai: Nếu có được một nền tảng tốt, một người thầy tốt, bạn sẽ đi rất xa.
  • Điều thứ ba: Đó không phải là may mắn, đó là nghị lực, biết cách suy nghĩ và thích nghi trong mọi điều kiện để đem đến sự thành công và tìm kiếm được công việc mình yêu thích.

Lương cố vấn dịch vụ ô tô là bao nhiêu?

Các bạn có thể tìm kiếm trên các trang tuyển cố vấn dịch vụ ô tô sẽ rõ, nó sẽ giao động vào khoảng từ 5 triệu đến 15 triệu (chưa tính hoa hồng và các thưởng khác), tuy nhiên đây là vị trí có kinh nghiệm.

Và có thể nếu bạn là sinh viên chưa có kinh nghiệm thì sẽ có thể ứng tuyển vào với mức lương 0đ như đã kể trên, nhưng bạn cũng rất khó để có thể xin vào vị trí khi chưa có kinh nghiệm hoặc không có người giới thiệu.

 

>>> Xem thêm: Hành trang cho sinh viên ô tô làm dịch vụ

Bạn sẽ có 2 quyền lựa chọn cho việc đi xin vào công việc cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường.

Lựa chọn thứ nhất là: đúng theo kiểu chia sẻ kể trên, có nghĩa bạn sẽ bắt đầu từ kỹ thuật viên sau đó xin lên làm cố vấn dịch vụ.

Lựa chọn thứ hai là: Theo các lớp học cố vấn dịch vụ ô tô, cam kết đầu ra và giới thiệu việc làm trực tiếp cho sinh viên theo học tại đây để có 1 công việc ổn định.

Chúng ta sẽ cùng phân tích 2 khía cạnh trên để bạn có thể lựa chọn con đường đi cho mình chính xác nhất nhé:

 

Từ kỹ thuật viên lên cố vấn dịch vụ ô tô

Khi mà trước kia không có một trường lớp nào đào tạo về cố vấn dịch vụ ô tô, thì con đường từ kỹ thuật viên lên cố vấn dịch vụ ô tô luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với con đường này, bạn sẽ có được nền móng vững chắc khi lên làm cố vấn dịch vụ ô tô và sẽ được ưu ái hơn trong công việc khi đã hiểu rõ công việc mà cố vấn dịch vụ ô tô làm.

Được đào tạo để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp

Tại các nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển, việc làm cố vấn dịch vụ ô tô sẽ được đào tạo bài bản chứ không phải đi từ kỹ thuật viên lên làm cố vấn dịch vụ ô tô.

Bản chất của cố vấn dịch vụ hay các ngành dịch vụ ô tô khác là bán hàng. Vì vậy mà việc bổ sung các kỹ năng nghe, nhìn, diễn thuyết, thuyết phục, đàm phán là quan trọng nhất dành cho các cố vấn dịch vụ ô tô.

Tại các khóa học đào tạo, các giảng viên là giám đốc cố vấn dịch vụ, họ biết cố vấn dịch vụ ô tô sẽ cần gì và sẽ dạy cho bạn vừa đủ những kiến thức về kỹ thuật, những kỹ năng chuyên sâu về đàm phán để bạn có thể tư vấn cho khách hàng.

 

>>> Học cố vấn dịch vụ ô tô là học những gì

Và khi được đào tạo và giới thiệu việc làm, chắc chắn bạn sẽ có mức lương khởi điểm như mong muốn và có lộ trình phát triển đúng hướng cực nhanh.

Bản chất của cố vấn dịch vụ ô tô

Như đã nêu ở trên, bản chất của cố vấn dịch vụ ô tô vẫn là bán hàng, đem lại doanh số cho hãng hoặc gara. Vì vậy mà việc các bạn có những kỹ năng bán hàng giỏi sẽ giúp cho bạn tiến nhanh hơn và có một mức lương thưởng thực sự hấp dẫn.

Các bạn xem: Cố vấn dịch vụ ô tô là làm những gì? Để hiểu được trước công việc của mình đang chuẩn bị theo đuổi.

Cố vấn dịch vụ ô tô cần bằng cấp hay năng lực?

Trong tất cả những mô tả yêu cầu trong công việc đều yêu cầu bạn có bằng tốt nghiệp các trường đào tạo về chuyên ngành ô tô từ cao đẳng trở lên. Vì vậy, bằng cấp là điều kiện cần để bạn có thể theo đuổi ngành cố vấn dịch vụ. Mà điều này, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ có.

Điều kiện đủ để bạn có thể trở thành cố vấn dịch vụ ô tô là năng lực thực chiến, dù bạn có học giỏi đến đâu đi chăng nữa, nhưng bạn không có kinh nghiệm thực chiến thì chắc chắn bạn chỉ là một “tiến sĩ giấy”.

Năng lực ở đây là việc có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, những công việc mà một cố vấn dịch vụ ô tô cần phải làm. Các bạn có thể tham khảo mô tả tuyển dụng cố vấn dịch vụ ô tô của hãng Hyundai:

>>> Mô tả công việc cố vấn dịch vụ ô tô hãng Hyundai

Chúc các bạn có những kiến thức thú vị với bài viết này, và hi vọng các bạn xác định đúng được lộ trình của mình trong thời gian chuẩn bị ra trường nhé các bạn sinh viên ô tô.

Mức lương bao nhiêu cho vị trí CVDV? Cần bằng cấp hay năng lực?

 

>>> VATC tuyển dụng cố vấn dịch vụ ô tô

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *