Mercedes chuẩn bị đầu tư hàng tỷ USD vào nhà máy sản xuất ô tô điện

Mercedes sẽ đầu tư hàng tỷ đô la trong vài năm tới để hiện đại hóa các nhà máy của mình ở Trung Quốc, Đức và Hungary, tạp chí Automobile Woche đưa tin, khi nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị chuyển sang xe điện và cắt giảm khí thải.

Liên minh châu Âu đã đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải CO2 trên mỗi ô tô chở khách trong vòng đời của nó vào cuối thập kỷ này so với năm 2020 và đang tìm kiếm thỏa thuận về thời hạn cuối cùng là năm 2035 để chấm dứt việc bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Mercedes cho biết họ sẽ sẵn sàng với các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này nếu điều kiện thị trường cho phép. 

Giám đốc sản xuất Joerg Burzer được tạp chí trích dẫn cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư hàng trăm triệu đô la cho mỗi nhà máy, đồng thời cho biết thêm rằng những khoản đầu tư này sẽ được thực hiện tại các nhà máy ở Bắc Kinh, Rastatt ở Đức và Kecskemet ở Hungary. 

Nhà sản xuất ô tô sẽ bắt đầu làm việc tại nhà máy Rastatt trong những tháng tới và sẽ bắt đầu sản xuất những mẫu xe đầu tiên của nền tảng xe nhỏ gọn MMA từ năm 2024. Buzzer cho biết số lượng mẫu xe được sản xuất ở đó sẽ giảm từ bảy xuống còn bốn. 

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Ngoài ra, Mercedes sẽ đầu tư hàng tỷ đô la vào việc hiện đại hóa hệ thống sơn tại các nhà máy ở Sindelfingen, Bremen và Rastatt ở Đức.

Báo cáo cho biết việc hiện đại hóa nhằm cắt giảm tiêu thụ năng lượng và nước, cũng như sự phụ thuộc của hệ thống sơn vào khí đốt tự nhiên thay vì năng lượng không có carbon.

Mercedes cũng đang xem xét mở rộng nhà máy ở Mỹ tại Tuscaloosa, nơi hãng có thể nhận được các khoản trợ cấp của chính phủ theo Đạo luật Giảm lạm phát năm ngoái, Automobilwoche cho biết.

Burzer cho biết Mercedes đã sẵn sàng đáp ứng bất kỳ thay đổi nào về pháp lý.

“Các điều kiện pháp lý trên khắp thế giới đang thay đổi lặp đi lặp lại và chúng tôi có thể phải phản ứng với điều đó,” Burzer nói.

Theo: vnbusiness.vn

Hiện nay, ngành công nghệ ô tô đang cực kỳ phát triển. Do đó nhu cầu học tập để trở thành KTV chuyên nghiệp cũng đang tăng cao. Nếu bạn cũng đam mê về ô tô và muốn có công việc ổn định trong tương lai thì tham khảo ngay khóa điện toàn diện tại trung tâm VATC nhé! 

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *