4 mẫu ô tô tiết kiệm xăng trên thị trường Việt Nam

(VTC News) – Các mẫu xe hybrid dần nhận được sự quan tâm của khách hàng nhờ có mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Toyota Corolla Cross

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross là một trong những mẫu xe thường xuyên góp mặt trong danh sách xe bán chạy của tháng. Nhờ cấu hình động cơ hybrid, mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Corolla Cross thậm chí thấp hơn các mẫu sedan gầm thấp cỡ B.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Corolla Cross 1.8HV có mức tiêu thụ nhiên liệu cho các chu trình thử nghiệm kết hợp, trong đô thị và ngoài đô thị lần lượt là 4,2 lít/100 km, 3,7 lít/100 km và 4,5 lít/100 km.

Toyota Corolla Cross phiên bản hybrid 1.8 HEV được trang động cơ xăng, dung tích 1.8L, cho công suất 97 mã lực, kết hợp với một mô-tơ điện công suất 72 mã lực.

Hiện tại, Toyota Corolla Cross phiên bản hybrid 1.8 HEV có mức giá đề xuất là 955 triệu đồng.

Toyota Camry 2.5 HV

Ở phân khúc cao hơn, Toyota Camry 2.5 HV là mẫu xe ít “ăn xăng” nhất phân khúc sedan cỡ D. Xe được trang bị khối động cơ xăng, dung tích 2.5L, cho công suất 176 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 221 Nm kết hợp với động cơ điện 118 mã lực và 202 Nm mô men xoắn.

Theo nhà sản xuất xe có chỉ số tiêu hao nhiên liệu trong đô thị, ngoài đô thị, kết hợp lần lượt là 4.9 lít/100km, 4.3 lít/100km, 4.4 lít/100km.

Hiện tại, Toyota Camry 2.5 HV có giá bán 1.495 tỷ đồng.

Suzuki Ertiga Hybrid

Suzuki Ertiga hybrid là mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ đa dụng. Tại Việt Nam, Suzuki Ertiga hybrid được bán ra với 3 phiên bản GL 5MT, GLX 4AT và Sport.

Theo công bố từ nhà sản xuất, Suzuki Ertiga hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình từ 5,05 đến 6,43 lít tùy điều kiện vận hành và phiên bản sử dụng. Đây cũng là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc.

Nissan e-Kicks

Ở phân khúc xe gầm cao hạng B, Nissan Kicks e-Power gây bất ngờ với chỉ số tiêu hao nhiên liệu chỉ 2,2 lít cho 100km theo điều kiện thử nghiệm. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về phân phối với giá bán lần lượt là 789 triệu và 858 triệu đồng cho 2 phiên bản Nissan Kicks e-power E và Nissan Kicks e-power V.

Cả hai phiên bản đều được trang bị máy xăng, dung tích 1.2L và một mô tơ điện cho công suất 134 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 280Nm đi kèm viên pin lithium-ion 349 V/5 Ah.

Điểm nhấn của Nissan Kicks là được trang bị công nghệ e-Power hoàn toàn mới gồm một mô tơ điện công suất cao, pin Lithium-ion, bộ biến tần, động cơ xăng và máy phát điện.

BẰNG LĂNG (tổng hợp)

Bạn đã biết về 4 mẫu xe tiết kiệm xăng này chưa? Nếu chưa thì cập nhật thông tin ngay nhé. Ngoài ra, bạn cũng thấy đó, ngành công nghệ ô tô đang cực kỳ phát triển. Do đó, nếu với những bạn nam mong muốn có công việc thu nhập cao và ổn định trong tương lai thì tham khảo ngay những khóa học ngành ô tô tại VATC nhé.

Adminweb