4 lý do tại sao nên chọn ngành ô tô trong tương lai

Nền kinh tế đang ngày càng phát triển, số lượng ô tô cũng theo đó tăng nhanh. Ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Đây là ngành trọng điểm và luôn được “ưu ái” để góp phần công nghiệp hóa đất nước. 

tại sao nên chọn ngành ô tô

Bên cạnh đó, ngành ô tô là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất trên thế giới và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Dưới đây là một số lý do tại sao nên chọn ngành ô tô trong tương lai. Cùng VATC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thị trường ô tô đang phát triển mạnh mẽ

Trên thế giới, nhu cầu sử dụng ô tô đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Theo dự báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), đến năm 2030, Việt Nam sẽ có khoảng 10 triệu ô tô cá nhân, tăng gấp 5 lần so với hiện nay. Điều này tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các kỹ sư ô tô trong các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa,…

Cơ hội và thách thức ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang đối mặt - Automotive - Thông tin, hình ảnh, đánh giá xe ôtô, xe máy, xe điện | VnEconomy

Ngành ô tô có nhiều ứng dụng công nghệ mới

Công nghệ ô tô đang có những bước phát triển vượt bậc với sự ứng dụng của các công nghệ mới như điện tử, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo,… Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các kỹ sư ô tô được học tập và làm việc trong môi trường hiện đại, năng động.

Mức thu nhập cao

Kỹ sư ô tô là một trong những ngành nghề có mức lương cao. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức lương trung bình của kỹ sư ô tô tại Việt Nam là khoảng 20 triệu đồng/tháng. Đối với những kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao, mức lương có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Cơ hội học tập và phát triển

Ngành ô tô có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo với chất lượng tốt. Các trường đại học, cao đẳng này thường có nhiều chương trình đào tạo liên kết với các doanh nghiệp ô tô lớn trên thế giới, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và công nghệ mới nhất.

trung tâm VATC

Tóm lại, ngành ô tô là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai với nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao và cơ hội học tập, phát triển. Nếu bạn yêu thích công nghệ, kỹ thuật và muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập cao, ngành ô tô là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nếu bạn đam mê ngành ô tô mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì liên hệ ngay VATC để được hỗ trợ nhé. Bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao nhưng rất khá tiết kiệm được thời gian nhé. 

Xem chi tiết tại đây:

Đặc biệt, trong chiến dịch “tết trở về chọn nghề lập nghiệp” lần 5 của VATC đang được diễn ra sẽ có cực kỳ nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Vì vậy hãy luôn theo dõi và cập nhật mới nhất về thông tin chương trình nhé!

Tham khảo ngay: Chiến dịch Tết trở về chọn nghề lập nghiệp lần 5

VATC – Học Để Làm Được

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945711717

Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *