Tâm sự của một kỹ thuật viên sửa chữa ECU ô tô theo học tại VATC

Trước khi đi vào với những tâm sự của một kỹ thuật viên mới bước vào nghề đi theo một người gọi là sư phụ của mình. Các bạn phải hiểu trước, giá trị của chất xám là lớn hơn nhiều so với giá trị thời gian mà họ bỏ ra để sửa chữa.

Tại sao VATC lại đề cập đến điều đó đầu tiên, bởi đây là công việc chuyên sâu, sửa chữa ECU là điều không phải ai cũng làm được, và khi bạn là một trong số ít người như vậy, bạn hoàn toàn có thể lấy một mức giá xứng đáng cho 1 lần sửa chữa như vậy.

Nói như vậy cũng để khẳng định với các chủ xe rằng, để có thể sửa chữa được ECU cho các bạn, các kỹ thuật viên đã đánh đổi như thế nào để có thể đạt được đến trình độ đó. Các bạn sẽ không còn than vãn khi chỉ trong 1 ngày hay nửa buổi mà mất đi từng đó chi phí, bởi bạn đâu biết nếu mua mới thì nó còn có giá cao hơn rất nhiều.

Trải lòng của một KTV sửa chữa ECU ô tô

Quay trở lại với câu chuyện của một kỹ thuật viên sửa chữa ECU, ngày đó là lần đầu tiên anh nhận một “kèo sửa chữa ECU” và anh đã rất háo hức để sửa chữa nó. Đó là một sự tự tin lạ thường khi quá trình học tập của anh vẫn còn cả một hành trình.

Tất nhiên, làm gì có thành công nhanh đến như thế, anh cũng đã mày mò cùng “sư phụ” để tìm những phương án sửa chữa ECU tốt nhất, nhưng cuối cùng vẫn phải bất lực khi trải qua nhiều ngày mà vẫn không thể đưa ra giải pháp cho 1 pan bệnh trên ECU này.

Và cuối cùng anh cũng phải nhờ sự giúp đỡ của 1 người, đó là một người thầy mà anh đang theo học, một người thầy thực thụ. Anh kể, sau khi đưa hết thông tin cho thầy, thầy đã phân tích và nhanh chóng vẽ rất kỹ các sơ đồ mạch ECU để chẩn đoán.

Chỉ sau 2 tiếng, thầy đã có được kết quả, ECU chỉ hư hỏng ở 1 con transistor. Và anh đã nhanh chóng khắc phục và sửa chữa chính xác. 4 ngày để nhận tiền công 5 triệu cho 2 người. Nếu như anh hỏi sớm hơn thì chưa chắc đã mất nhiều thời gian đến thế.Nhưng, nhìn nét mặt rạng rỡ khi tự tay mình tìm hiểu và sửa chữa được một chiếc ECU đầu tiên đã làm xua đi những cái mệt nhọc của cả khoảng thời gian nghiên cứu. Anh tự nhủ rằng, cuộc hành trình thực sự về sửa chữa ECU ô tô của mình đã chính thức bắt đầu.

Anh bảo, chắc thành công không đến sớm đâu, phải tự nhủ là phải đi những bước cơ bản để có thể tiến từng bước. Nhưng chắc chắn sẽ không xa đâu, thành công sẽ đến với những con người chăm chỉ, giàu nghị lực và đặc biệt là chọn được đúng thầy.

Lúc này, anh lại càng vững tin hơn khi đã có được một người thầy đủ sức mạnh và sự tin tưởng để mình theo học. Và sắp tới đây, anh cũng chuẩn bị kết thúc một khóa học ECU để chuẩn bị cho một hành trang mới.

Và ngay dưới đây là một buổi học mà anh đang theo học sửa chữa ECU tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé các bạn!.

Hình ảnh khóa học sửa chữa ECU ô tô

Một buổi học thực hành sửa chữa ECU phân tích sơ đồ mạch ECU, vẽ và kiểm tra chính xác những hư hỏng. Đúng phương pháp mà thầy Nguyễn Khắc Ngữ đang áp dụng tại trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC.

>>> Cùng chủ đề: Tâm sự của một cố vấn dịch vụ ô tô

Mọi ý kiến và đóng góp xin vui lòng liên hệ!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *