Tri ân giảng viên VATC – Thầy Huỳnh Minh Đức từ chàng trai chạy xe ôm tới giảng viên VATC

Làm sao chúng ta có thể nghĩ đến viễn cảnh từ một chàng trai trẻ làm đủ nghề như chạy xe ôm, thợ hồ đến làm nông để bươn chải cuộc sống giờ đây đã trở thành chuyên viên R&D và là giảng viên được không ít học viên kính mến tại VATC. Đó chính xác là hành trình vào nghề của thầy Huỳnh Minh Đức – Giảng viên tại Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật Việt Nam VATC.

Thầy Huỳnh Minh Đức
Thầy Huỳnh Minh Đức – Giảng viên VATC

Trong một lần ngồi tâm sự, thầy bộc bạch: ‘’Trước khi bén duyên với nghề ô tô, thầy cũng trải qua khá nhiều thăng trầm. Làm đủ nghề để “kiếm ăn qua ngày”. Dẫu bấp bênh và lắm khó khăn nhưng nó là ‘’cần kiếm cơm’’ chính nên vẫn cứ miệt mài như thế ngày qua ngày’’. Đến năm 2009, thầy đã tạo nên bước ngoặt lớn của cuộc đời khi quyết định xin vào gara phụ việc và hành trình theo đuổi đam mê cũng bắt đầu từ đây.

Thầy Huỳnh Minh Đức
Kinh nghiệm làm việc của thầy Huỳnh Minh Đức

Những ngày đầu vào nghề, chàng trai trẻ không có gì ngoài hành trang là chiếc balo chứa đầy tâm huyết và khát vọng đổi đời. Chuyển sang những ngày tháng phụ việc tại gara, thầy phải làm quen với nhiều loại máy móc, động cơ và ti tỉ những chi tiết khác khó nhằn. Càng làm càng hứng thú, từ hứng thú thầy chuyển sang đam mê và quyết tâm gắn bó với ngành lắm nhớt nhiều dầu này.

Thầy kể thêm, hồi còn “chân ướt chân ráo” bước vào gara, mọi thứ lạ lẫm lắm. Thầy cố gắng vừa làm vừa học hỏi để tích lũy kiến thức cho riêng mình. Có những ngày làm từ sáng sớm đến tối mịt, đánh đổi cả thời gian và công sức mới tích lũy được kinh nghiệm và vững tay nghề được như hôm nay. Thoáng chốc 5 năm trôi qua như một giấc mơ, niềm đam mê trong thầy càng tăng lên gấp bội.

Thầy Huỳnh Minh Đức

Gắn bó với gara trong những ngày chập chững vào nghề, thầy thầm cảm ơn nơi ấy vì đã trao cho thầy cơ hội để tìm lại chính mình, nó như cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, cuộc đời có nhiều điểm dừng, sau đó thầy quyết định tìm “bến đỗ mới” để mở rộng vốn kiến thức và kinh nghiệm. 

Thoạt đầu thầy làm việc tại Hyundai Trần Hưng Đạo với vị trí kỹ thuật viên sửa chữa chung trong khoảng 5 năm. Sau đó, thầy tiếp tục đầu quân làm trưởng phòng phụ tùng tại các đại lý Hyundai Kinh Dương Vương, Honda Ô Tô Bình Dương và Fuso Tây Bắc Sài Gòn khoảng 3 năm. Để nâng cấp bản thân và học hỏi thêm những quy trình mới, thầy tiếp tục đảm nhận vị trí trưởng phòng phụ tùng tại Volvo Việt Nam và trở thành chuyên viên dịch vụ Micas. 

Thầy Huỳnh Minh Đức

Năm 2021, thầy chính thức công tác tại trung tâm VATC với vị trí Chuyên viên R&D. Từ đây thầy bắt đầu chuỗi ngày trao đi những giá trị cho các anh em học viên qua những buổi giảng dạy vô cùng tâm huyết, những lần chia sẻ, hướng dẫn tận tụy và những giờ nghiên cứu cần mẫn quên đi giờ giấc. 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trung tâm VATC xin gửi đến thầy Huỳnh Minh Đức lời cảm ơn chân thành. Kính chúc thầy mạnh khỏe, giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề để trở thành ‘’ người lái đò’’ được bao thế hệ học viên quý mến. 

Xem thêm: 

VATC – Học để làm được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *