Năm 2013

Vào năm 2013, khi tham gia vào buổi hội thảo “Thực trạng đào tạo của ngành kỹ thuật ô tô” tổ chức tại Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM, do hội kỹ sư ô tô & máy động lực TP.HCM đứng ra tổ chức. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều vấn đề còn vướng mắc trên con đường của sinh viên, học sinh khi đi từ giảng đường đại học, trường nghề đến với doanh nghiệp.

Trong đó, nổi cộm lên các vấn đề “Sinh viên thiếu kỹ năng”, “Sinh viên thiếu thực tế”, “Học quá nhiều lý thuyết và không trải nghiệm thực hành” và “những kỹ thuật viên đang thiếu nhiều kiến thức bổ trợ về sửa chữa ô tô đời mới”…được các doanh nghiệp đưa ra và thảo luận sôi nổi.

Thấu hiểu được những khó khăn mà những người đồng nghiệp của mình đang gặp phải, những con người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô, đầy vất vả và nhiều thách thức, bởi công nghệ mới đang áp dụng trên ô tô đang liên tục phát triển và thay đổi không ngừng, bắt buộc chúng ta cũng phải liên tục cập nhật và lĩnh hội những kiến thức mới.

Trên thực tế, những kiến thức chuyên sâu thường ít được chia sẻ, làm cho những thế hệ đi sau khó có thể phát triển thêm được. Vì vậy chúng tôi luôn nung nấu một hoài bão, làm thế nào để đóng góp cho sự phát triển của ngành sửa chữa ô tô ngày nay được chuyên nghiệp hơn nữa.

Profile Pic
Adminweb