5 cách hay nhất để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường

Trở thành cố vấn dịch vụ ô tô ngay khi mới ra trường, điều mà tất cả chúng ta đều nghĩ đó là không thể. Tuy nhiên, đó chỉ là khái niệm của 5 năm về trước, bởi sự thịnh hành của nghề cố vấn dịch vụ của thời trước là chưa hề có ở Việt Nam, hoặc rất ít.

Cố vấn dịch vụ ô tô ngày trước và bây giờ

Ngày trước, cố vấn dịch vụ được hiểu là phải rất đa năng, vừa giỏi về tư vấn và vừa chuyên sâu trong sửa chữa. Điều này đi ngược lại với tiêu chuẩn của một cố vấn dịch vụ ô tô trên thế giới, đã được định hình tại các nước có nền công nghiệp kỹ thuật ô tô phát triển.

 

5 cách hay nhất để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường

Ngày nay, cố vấn dịch vụ được các hãng và các garage chuyên nghiệp tuyển dụng, để giúp công việc sửa chữa tại xưởng dịch vụ ô tô được trơn tru hơn, nhanh chóng hơn. Đặc biệt là việc đem lại doanh số cao cho xưởng dịch vụ, với khả năng bán dịch vụ cho khách hàng nhiều hơn, đúng với tiêu chuẩn của một cố vấn dịch vụ ô tô toàn cầu.

Vì vậy mà khi tuyển dụng cố vấn dịch vụ ô tô ngày nay, nhà tuyển dụng thường yêu cầu cao ở khả năng ăn nói lưu loát, chăm chỉ học tập để hiểu dòng chảy công việc của xưởng dịch vụ, kỹ năng chốt sale dịch vụ và quan hệ khách hàng, hơn là một người cố vấn dịch vụ biết sửa chữa.

Làm sao để trở thành cố vấn dịch vụ nhanh hơn và sâu hơn?

Vậy, làm cách nào để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường. Làm sao để con đường trở thành cố vấn dịch vụ ô tô của bạn đi nhanh hơn, xa hơn và có khả năng thăng tiến tốt, cũng như một mức lương tốt hơn. Hãy cùng trường dạy nghề ô tô tại Thủ Đức – VATC tìm hiểu nhanh ngay dưới đây:

  1. Điều kiện cần để làm một cố vấn dịch vụ ô tô

Để trở thành một cố vấn dịch vụ khi còn trẻ tuổi, các bạn cần phải có được ít nhất là bằng tốt nghiệp cao đẳng/ đại học. Đây là tiêu chuẩn tuyển dụng CVDV ô tô ngày nay, được áp dụng trên rất nhiều hãng.

 

5 cách hay nhất để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường

Và tất nhiên, nếu hồ sơ tốt nghiệp trường ô tô của bạn tốt, sẽ là cơ sở để bạn có nhiều cơ hội và nghề tốt hơn so với những người còn lại. Vì vậy mà cố gắng nắm bắt những kiến thức ô tô cơ bản tại trường là rất quan trọng.

  1. Hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình

Khả năng giao tiếp không phải là do bẩm sinh, mà nó cần sự luyện tập. Khả năng giao tiếp có ích rất lớn trong mọi việc và mọi nghề nghiệp. Cho dù là bạn chọn nghề cố vấn dịch vụ ô tô, hay một gì đi chăng nữa, thì kỹ năng giao tiếp luôn giúp bạn vươn xa và phát triển tốt nhất trong nghề.

 

5 cách hay nhất để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường

Và các bạn cũng cần biết rằng, nghề cố vấn dịch vụ ô tô thường xuyên phải giao tiếp: Nói chuyện với khách hàng, truyền thông tin cho kỹ thuật viên, báo cáo và giao tiếp với cấp trên… bạn sẽ phải sử dụng chúng hàng ngày.

  1. Bổ sung khả năng bán hàng

Cố vấn dịch vụ ô tô đúng nghĩa cần phải có khả năng bán dịch vụ tốt. Có thể bạn đã biết! Cố vấn dịch vụ ô tô ngoài lương cứng, thì bạn còn nhận được tiền “hoa hồng” từ những dịch vụ mà bạn bán được.

Việc bán được nhiều dịch vụ còn được đo lường và đánh giá chỉ số năng lực của một cố vấn dịch vụ ô tô suất sắc. Nên kỹ năng bán hàng là một thứ mà bạn chắc chắn không thể thiếu nếu muốn vào nghề.

  1. Học trực tiếp những kỹ năng cố vấn dịch vụ

Khi mới ra trường, chắc chắn bạn vẫn chưa hiểu được cố vấn là gì? cố vấn cần làm những công việc nào? Làm sao để ứng tuyển cố vấn dịch vụ? Làm sao để thăng tiến nhanh trong nghề cố vấn dịch vụ ô tô?.

 

5 cách hay nhất để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường

Sẽ rất khó để nói cho bạn hiểu khi chưa có thực tế. Và đây chính là lý do cho sự ra đời của khóa học cố vấn dịch vụ ô tô, giúp bạn có thể thấu hiểu sâu sắc nhất về nghề cố vấn, được chính các giám đốc cố vấn dịch vụ lên lộ trình và giảng dạy. Đặc biệt khi học xong sẽ được giới thiệu ngay việc làm tại hãng hoặc các garage chuyên nghiệp.

>>> Xem: Thông tin chi tiết khóa học cố vấn dịch vụ

  1. Sẵn sàng làm việc và đón nhận thành công

Khi bạn đã có được cho mình đầy đủ những điều cần thiết trên, thì không còn lý do nào có thể ngăn cản bạn trở thành một cố vấn dịch vụ ô tô suất sắc cả. Tất cả là do bạn, thành công hay thất bại là ở ý chí quyết tâm của bạn ngay từ hôm nay.

 

5 cách hay nhất để trở thành cố vấn dịch vụ ô tô khi mới ra trường

Để nghe tư vấn định hướng nghề cố vấn dịch vụ ô tô của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận chính xác nhất lộ trình trở thành cố vấn dịch vụ ô tô của bạn.

Xem thêm:

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *