Câu chuyện Garage – Garage Hiệp Nguyễn học viên lớp DH K17 tại VATC

Không có khó khăn thì sẽ không có đại nghiệp, hành trình lập nghiệp của garage Hiệp Nguyễn – một học viên lớp KTV Chẩn đoán và sửa chữa Điện – Điện tử DH K17 tại VATC bước đầu cũng không mấy suôn sẻ. 

Thích máy tính, thích mày mò sáng tạo ra những trò chơi điện tử nên anh Hiệp đã quyết định theo học ngành Công nghệ thông tin. Tưởng chừng, cuộc đời anh sẽ gắn liền với màn hình máy tính dày đặc những dòng code, nhưng không, sau một thời gian theo đuổi anh đã quyết định dừng lại vì thấy không hợp và không tiếp thu kịp lượng kiến thức “khủng” của ngành.

Gara Hiệp Nguyễn
VATC ghé thăm gara Hiệp Nguyễn

Sau đó, anh chuyển hướng  qua học và làm việc ở gara chuyên về xe tải, xe đầu kéo. Càng làm càng say mê với những chiếc xe ô tô. Tuy nhiên anh thấy bản thân còn nhiều “lỗ hổng” trong kiến thức, vì học ở gara không được đào tạo bài bản. Anh Hiệp quyết định tìm nơi đào tạo bài bản cả về kiến thức lẫn thực hành để nâng cấp bản thân. Cơ duyên, anh biết đến VATC và theo học lớp KTV Chẩn đoán và sửa chữa Điện – Điện tử ô tô chuyên nghiệp vào năm 2020. Tuy nhiên, trên hành trình này anh lại phải đối mặt với nhiều chông gai thử thách. 

Mới học được vỏn vẹn 2 tháng đầu thì đại dịch Covid thế kỷ bùng mạnh. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học viên, Trung tâm VATC tạm chuyển qua đào tạo lý thuyết bằng hình thức online, còn thực hành vẫn học ở xưởng. Bởi thực hành mà không được chạm tay trực tiếp vào con xe, không được chạm vào từng con ốc thì coi như “bỏ”. Cũng vì đại dịch, mà lịch học của lớp anh kéo dài hơn so với dự định.

Khó khăn là thế, nhưng anh vẫn không nản chí. Vượt qua bao thử thách, cuối cùng đã anh cũng nhận được “quả ngọt” là cầm trên tay chiếc kỷ niệm chương dành cho học viên xuất sắc nhất lớp KTV Chẩn đoán và Sửa chữa Điện – Điện tử ô tô chuyên nghiệp khóa K17 trong ngày tốt nghiệp.

Gara Hiệp Nguyễn

Sau khi hoàn thành 6 tháng rèn luyện tại VATC, anh theo anh Trung Cang – một người anh em thân thiết trong lớp về Tuy Hòa – Phú Yên để phụ việc cho gara. Xa nhà để làm lụng suốt 1 năm ròng, cuối cùng anh trở về quê hương để lập nghiệp. Sau quá trình tìm hiểu, anh thấy quanh khu vực Bảo Lộc rất ít người thợ biết chẩn đoán pan bệnh bằng máy test nên quyết định mở xưởng làm điện ngay tại nhà. Khoảng thời gian làm chủ của anh bắt đầu từ đây. Mới đầu chỉ là một xưởng nhỏ sau đó nâng cấp từ từ cẩ về quy mô lẫn trang thiết bị. Đến hiện tại, gara của anh được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để gửi gắm xế yêu của mình. Hiện tại phụ việc cho anh là 2 anh em cũng là học viên của VATC. Qua đó mới thấy, thành công của một người không phải làm ông này bà nọ mà là có thể tự tạo của cải cho bản thân và tạo công ăn việc làm cho những người khác. 

Trong một lần ghé thăm anh và gara, VATC rất xúc động khi thấy ở vị trí cao nhất của nơi làm việc lại được anh ưu tiên đặt chiếc kỷ niệm chương năm nào được trao tặng khi học khóa điện. Cám ơn anh Hiệp đã tin tưởng và lựa chọn VATC là nơi bắt đầu cho đam mê của mình. Tuy ra trường đã lâu, nhưng anh Hiệp vẫn luôn giới thiệu học viên đến học tại VATC.

Gara Hiệp Nguyễn
Kỷ niệm chương và bằng được anh Hiệp đặt ở một góc gara

Chúc anh thật nhiều sức khỏe để mãi cháy hết mình với niềm đam mê. Và chúc cho garage Hiệp Nguyễn ra luôn phát triển và lớn mạnh hơn.

Cùng xem lại cuộc trò chuyện của VATC trong một lần ghé thăm anh Hiệp dưới đây nhé!

Bạn thấy đó, chỉ cần có đam mê thì đoạn đường đi dù gập ghềnh chông gai đến đâu cũng sẽ chạm được tới vinh quang. Đừng quên, theo dõi VATC để biết thêm nhiều câu chuyện Garage cùng hành trình lập nghiệp của các học viên đã từng học tại VATC nhé!

Xem thêm:

VATC – Học để làm được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *