Tổng hợp những ngành nghề hot trong tương lai

Việt Nam trong thời đại số ngày càng phát triển, sự phân bổ nhân lực của các ngành nghề có nhiều thay đổi lớn trong những năm gần đây. Nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu của thời đại là điều tất yếu mà mỗi con người cần phải nắm rõ. Hôm nay cùng Trung tâm VATC đưa ra cho bạn top các ngành nghề HOT trong tương lai, có triển vọng để bạn có thể tham khảo và có con đường lựa chọn phù hợp với mục tiêu trong tương lai.

Xu hướng các ngành nghề HOT nên học trong tương lai

Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập và phát triển kinh tế toàn cầu. Điều này chắc chắn sẽ thay đổi nhu cầu việc làm và ngành nghề của nước ta. Xu hướng chung hiện nay là toàn bộ các ngành nghề, các công việc gắn liền với công nghệ và ngành công nghệ, công nghiệp hiện đại hóa sẽ“lên ngôi”. Một số những nghề nghiệp triển vọng trong tương lai như công nghệ kỹ thuật, điện – điện tử sẽ phát triển hơn nhờ vào kỹ thuật công nghệ tiên tiến và áp dụng vào nhiều ngành nghề như y học, vận chuyển, AI… Nếu bạn muốn “đón đầu” xu hướng việc làm ngành nghề có triển vọng trong tương lai trong tương lai, bạn nên nghiên cứu những nghề nghiệp mới hiện có khả năng tương lai sẽ phổ biến ở Việt Nam hay những ngành nghề phát triển trong tương lai sẽ không bị biến mất như y học, giáo dục, kỹ sư, kỹ thuật viên vận hành, sửa chữa và bảo trì…

Như đã nói, nhiều người trẻ hiện nay liên tục tìm kiếm những công việc quan trọng trong xã hội, nhưng họ thường bỏ qua những việc làm quan trọng trong tương lai. Hãy nhớ rằng khi quyết định chọn ngành nghề có triển vọng trong tương lai cho mình, người trẻ phải cân nhắc tài năng của bản thân, hoàn cảnh gia đình, và quan trọng nhất là nhu cầu xã hội và khả năng nghề nghiệp.

Việc lựa chọn những ngành nghề hot trong tương lai và có triển vọng sẽ mang lại lợi ích cho cả người học và người đào tạo cũng như xã hội mà bạn đang sống. Cùng Trung tâm VATC điểm danh qua top những nghề hot trong tương lai học xong không lo thất nghiệp cũng như dễ dàng kiếm được việc làm.

Ngành công nghệ thông tin, lập trình và phần mềm

Trong những năm gần đây, Lập trình và phần mềm là những nghề nghiệp có triển vọng trong tương lai chưa bao giờ cao hơn kể từ khi Internet ra đời. Công nghệ thông tin, lập trình ngày càng được ứng dụng vào đời sống cũng như ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác. Công nghệ còn giúp rất nhiều trong công tác quản lý, vận hành và dịch vụ. Vì thế, Nếu bạn đam mê về công nghệ thông tin, lập trình và viết phần mềm, bạn có thể theo học ngành này mà không lo thất nghiệp trong thời gian tới.

ngành công nghệ thông tin, lập trình

Ngành Quản trị kinh doanh và kinh tế

Bất kể công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào hiện nay trên Việt Nam, điều có hình thức hoạt động kinh doanh. Để hoạt động hiệu quả, mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức cần có một cơ cấu quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh. Nhân sự ngành nghề này cần có trình độ chuyên môn sâu về quản trị kinh doanh và kinh tế. Tuy nhiên, ngoài chuyên ngành quản lý, sinh viên cần có hiểu biết về tiếp thị và kinh doanh.

ngành quảng trị kinh doanh, kinh tế

Thiết kế đồ họa – Dựng Phim – Các ngành nghề hot trong tương lai

Đây là ngành dễ xin việc trong tương lai. Thiết bị truyền thông, điện thoại thông minh ngày càng phát triển, Nhu cầu xem hình ảnh và video của người dùng ngày càng nhiều, thế nên tất cả ngành nghề hay kinh doanh đều cần đến thiết kế và dựng video, thế nên đây là ngành “Hot” và rất dễ tìm kiếm được nghề tương lai. Ngoài việc được đào tạo trong các trường đại học về chuyên ngành đồ họa. Hiện nay có những khóa học ngắn hạn giúp các bạn hoặc người muốn học có thể học và theo đuổi đam mê đồ họa một cách dễ dàng hơn

Thiết kế đồ họa - Dựng Phim

Nghề Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Ngành phân tích dữ liệu (Data Analytics) là ngành tổng hợp, phân tích các dữ liệu thô để xác định các vấn đề cần cải thiện, từ đó đưa ra những phương án giải quyết vấn đề, đóng góp trực tiếp cho giai đoạn nghiên cứu rất quan trọng của một doanh nghiệp, tổ chức

Với việc xử lý dữ liệu thô, công việc này đòi hỏi người lao động phải có tư duy, kiến thức, tác phong làm việc tỉ mỉ và cẩn thận.

Hiện tại, ngành đang thiếu nguồn nhân lực, vì nghề phân tích dữ liệu vẫn còn đang rất mới ở Việt Nam, chủ yếu các tập đoàn lớn tuyển dụng vị trí này thường đưa ra các chế độ lương, đãi ngộ, phúc lợi rất tốt cho nhân viên. Nghề phân tích dữ liệu đang và sẽ trở thành những nghề nghiệp có triển vọng trong tương lai.

Nghề Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Ngành Truyền thông – Marketing – Ngành hot trong tương lai

Trong sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của ngành này càng lên ngôi. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá vai trò của bộ phận Marketing – truyền thông là vô cùng quan trọng trong việc PR và quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đây là lý do mà ngành này đang khát nhân lực ngay cả hiện tại và tương lai

Ngành Truyền thông – Marketing trong những năm tới sẽ có nhiều sự thay đổi, đòi hỏi người lao động cần cập nhật xu hướng liên tục. Đây là một trong những nghề tương lai. Thậm chí, ngay từ bây giờ, ngành marketing đem lại cơ hội làm việc cho rất nhiều bạn trẻ mới ra trường.

Để làm nhận sự tốt về marketing cần có tư duy logic, sáng tạo, thường xuyên cập nhập kiến thức, tận dụng tốt những công cụ để đạt hiệu quả cao về marketing. Các công ty ở Việt Nam ngày càng chi trả nhiều ngân sách cho marketing, càng khiến ngành này trở nên hấp dẫn và có triển vọng trong tương lai

Ngành Truyền thông – Marketing

Ngành kỹ thuật ô tô cơ khí

Một xã hội hiện đại không thể thiếu vắng những chiếc ô tô. Thế nên kỹ thuật ô tô, cơ khí sẽ là ngành nghề rất cần nhân lực ở tương lai. Cứ mỗi năm, nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày càng nhiều. Nhân sự cho việc lắp ráp, bảo trì, sửa chữa cũng như chế tạo cho ngành ô tô cũng được ngày càng trọng dụng và tuyển dụng ngày càng nhiều. Để theo đuổi ngành kỹ thuật ô tô – cơ khí thì cần những điều sau: Có tính cẩn thận và trách nhiệm cao, luôn học hỏi những kiến thức mới về cơ khí, điện điện tử, sáng tạo và có sức khỏe tốt. Thế nên ngành này đã số Nam giới là theo đuổi học nhiều.

Ngành kỹ thuật ô tô cơ khí

Xem thêm: Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Học ra làm gì?

Ngành hot trong tương lai – ngành Y tế – Sức khỏe

Dù ở thời đại nào, thì sức khỏe và các ngành nghề liên quan đến sức khỏe của con người điều được đặt lên hàng đâu. Đây được coi là một ngành nghề triển vọng trong tương lai bởi nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng được xem trọng. Với thực trạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển, con người cũng có nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh từ đó đã thúc đẩy ngành y tế và các dịch vụ về sức khỏe cũng phát triển. Ngày nay với nhu cầu của mọi người rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế được xây dựng từ đó mở ra cơ hội cho những người đam mê và theo học ngành này.

Ngành Y tế - Sức khỏe

Như vậy, bài viết trên của Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đã mang đến cho các bạn các Ngành nghề hot trong tương lai học xong ra không lo thất nghiệp.

Hiện nay trung tâm đang có rất nhiều khóa học liên quan đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cho nhiều đối tượng từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Các khóa học được trung tâm tuyển sinh liên tục để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật viên sửa chữa ô tô tại Thị trường Việt Nam. Để xem chi tiết các khóa học vui lòng xem tại đây:

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên thì bạn đã biết được những ngành nghề hot trong tương lai rồi đúng không. VATC mong rằng bạn sẽ lựa chọn được đúng ngành nghề của mình. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thế nhất nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *