Nghề ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Nghề ô tô luôn là một trong những nghề trọng điểm và được định hướng rất tốt ở nhiều nước đang phát triển hiện nay, trong đó có Việt Nam chúng ta. Vậy nghề sửa ô tô có thực sự mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định hay không? Các bạn hãy cùng VATC tìm hiểu qua bài đánh giá sau đây:

Nghề sửa ô tô đang ở giai đoạn nào tại Việt Nam

Ở các nước phát triển, nghề sửa ô tô thường xuyên tập trung vào bảo dưỡng và thay thế phụ tùng, bởi tại các nước lớn, họ luôn có xu hướng muốn nhanh và an toàn, điều quan trọng hơn nữa là tại đây các phụ tùng rẻ hơn nhiều so với công sửa chữa của các kỹ thuật viên, vì vậy mà việc tập trung vào bảo dưỡng nhanh và thay thế phụ tùng tại đây là điều dễ hiểu.

 

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Tại Việt Nam, chúng ta có nền công nghiệp ô tô đi sau các nước phát triển khá xa, ô tô vẫn bị xếp là đồ xa xỉ và được liệt vào hàng tiêu thụ đặc biệt có mức đánh thuế cao, và các loại phụ tùng cũng tương tự như vậy. Nếu như chúng ta khi sửa chữa nhưng chỉ chẩn đoán và thay thế nguyên cụm như các nước phát triển, thì chi phí sửa chữa ô tô là rất cao.

Vì vậy mà định hướng hiện tại của chúng ta vẫn tập trung vào đào tạo những người thợ có kỹ năng sửa chữa, chẩn đoán và phục hồi các chi tiết trên xe ô tô để có được mức chi phí sửa xe phù hợp nhất cho các chủ ô tô, cũng vì vậy mà cần rất nhiều nguồn nhân lực là thợ sửa chữa ô tô chuyên sâu, có thể khoanh vùng và sửa chữa ô tô tốt nhất.

 

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Mức lương của người “thợ cứng” trong gara ô tô là bao nhiêu

Như thế nào là người thợ cứng thì chưa ai có thể đưa ra được khái niệm chuẩn, nhưng một người thợ có thể vừa sửa chữa được cả Điện – máy – gầm hiện nay đang có mức lương khá tốt so với thị trường.

 

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Một người thợ cứng có thể đạt mức lương từ 10 đến 20 triệu, tùy theo mức đánh giá mà các gara yêu cầu, đặc biệt là bạn cũng sẽ có mức lương thưởng theo thu nhập của gara chứ không chỉ là lương cứng.

Để trở thành một người thợ cứng và có mức lương ổn định, một người kỹ thuật viên cần trải qua ít nhất là 3 năm, đây là cả một quá trình học hỏi liên tục, tích lũy kinh nghiệm và sửa chữa thực tế để có được. Và những kinh nghiệm đó là gì, các bạn hãy tham khảo: kỹ năng của thợ sửa ô tô chuyên nghiệp.

 

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Mức lương của học việc ô tô là bao nhiêu

Ở các thế hệ đi trước, chúng ta luôn nghe những giai thoại về việc “được học nghề, được sửa ô tô là sướng rồi, chứ không nghĩ đến lương bổng”. Thực sự đúng là vậy, những thế hệ đi trước của chúng ta đa phần học việc là không lương, chỉ có một số ít có năng lực thực sự thì sẽ được trợ cấp hoặc được một mức lương trợ cấp.

 

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Nhưng cho đến bây giờ thì lại khác, học việc mới ra trường đến 90% là sẽ được nhận trợ cấp, và sẽ được xét lương sau 2-3 tháng thử việc. Những bạn mới ra trường cũng có thể lựa chọn cho mình nhiều nơi/ nhiều gara phù hợp hơn để phát triển bản thân của mình, đúng với mong muốn và nguyện vọng của mình như khi theo đuổi nghề.

Học ô tô ra sao để có mức lương ổn định nhanh

Nếu như ban đầu bạn xác định theo nghề sửa ô tô, chứ không phải là cố vấn dịch vụ hay bán hàng liên đến ô tô. Thì bạn nên chọn cách là học nghề ô tô để nhanh chóng có nghề và mức lương ổn định.

Thông thường khi các bạn học chính quy, thì cần 2,5 năm đến 4,5 năm để có thể ra trường và đi học sửa lại từ đầu như 1 người học việc chưa biết gì. Nhưng nếu bạn học tại các trường dạy nghề, thì chỉ cần 6 tháng là bạn đã ra nghề và đã có thể sửa chữa được cơ bản, và có nhiều nền tảng hơn để phát triển bản thân.

 

Tại sao học nghề ô tô đang rất HOT dù gặp nhiều khó khăn?

Mức lương của người học trường nghề cũng sẽ có được tốt ở mức khoảng 4 triệu chỉ sau 3 tháng theo nghề, và nếu bạn nhanh nhẹn thì 2 năm sau bạn đã có thể đạt mức lương như mong ước, cao hơn nhiều so với những bạn đang đi học trường hoặc một số ngành nghề khác.

 

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Vậy! Nghề ô tô có mang lại công việc với mức thu nhập ổn định không?

Chắc chắn nghề sửa ô tô là nghề đem lại một mức thu nhập ổn định nhất trong nhiều ngành nghề hiện nay. Mức lương trung bình của một người thợ sửa ô tô bình thường là từ 6-7 triệu, còn những người thợ lành nghề sẽ trên mức 10 triệu.

Ngoài ra, việc sửa chữa ô tô là không bao giờ thiếu, khi mà lượng xe ô tô đang tăng dần và các doanh nghiệp vẫn hàng ngày tuyển thợ sửa chữa ô tô. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản của một doanh nghiệp sửa ô tô, thì thật đơn giản để bạn có được một mức thu nhập ổn định.

Bạn có thể xem thêm nhận định chi tiết: Nghề sửa ô tô có phát triển được ở thị trường Việt Nam hay không?

Tại sao nghề sửa ô tô mang lại một công việc có mức thu nhập ổn định?

Còn bây giờ, nếu bạn đang có ý định trở thành người thợ sửa ô tô mà chưa có được định hướng tốt nhất, các bạn có thể tham khảo: trường dạy nghề ô tô tốt nhất, hoặc liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm của các chuyên gia trong nghề.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *