Tri ân giảng viên VATC – Thầy Lê Quang Nghiêm – Từ sinh viên chuyển ngành đến trưởng phòng đào tạo VATC

Chọn sai hay đúng không quan trọng, điều cốt yếu nằm ở bản thân phải đủ đam mê để theo đuổi lâu bền. Hành trình vào nghề của chàng trai trẻ “mê phẫu thuật” ô tô bước đầu cũng không mấy suôn sẻ. Nhưng không thể ngờ, giờ đã trở thành trưởng phòng đào tạo của VATC. Đó chính xác là câu chuyện của thầy Lê Quang Nghiêm hiện là giảng viên được nhiều học viên kính trọng.

Thầy Lê Quang Nghiêm
Thầy Lê Quang Nghiêm – Trưởng phòng đào tạo VATC

Quay ngược về khoảng 10 năm trước, thầy Nghiêm lúc đó là cậu sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh của trường Đại học Ngân Hàng. Cứ ngỡ, sau 4 năm ra trường thầy sẽ trở thành một nhà quản trị, chuyên viên kinh doanh và đầu tư lẫy lừng. Nhưng không, thầy đã tạo nên cú ‘’hit’’ với cú “quay xe” khá khét vào ngành công nghệ ô tô. Lúc đó không ai nghĩ thầy lại chọn gắn liền đời mình với những chiếc xe, những con ốc và lấm lem dầu nhớt mỗi ngày. Hành trình ‘’vào nghề’’ của thầy cũng bắt đầu từ đấy.

Thầy Lê Quang Nghiêm
Kinh nghiệm làm việc của thầy Lê Quang Nghiêm

Năm 2012, chàng sinh viên năm nhất của trường Đại học Công nghiệp chuyên ngành Công nghệ ô tô chập chững làm quen với kiến thức lý thuyết chuyên ngành với từng chiếc xe, động cơ, v.v… Do khởi đầu trễ hơn nên trong 4 năm đại học thầy đã cố gắng rất nhiều, vừa học vừa làm để tích thêm kinh nghiệm và mở mang vốn kiến thức. Tuy nhiên, lần “làm lại từ đầu” này thầy rất vui vì đã chọn đúng đam mê. Dẫu có khó khăn, cực nhọc nhưng vẫn “sướng” vì tận tay chạm được vào động cơ, máy móc.

Năm 2016, thầy chính thức cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp và bén duyên với VATC từ đấy. Thầy kể lại, “Mới ra trường may mắn được vào VATC, lúc đó cũng chỉ là cậu sinh viên chưa vững tay nghề nên khi vào đây thầy đã cố gắng trau dồi rất nhiều”. 

Thầy Lê Quang Nghiêm

Hành trình vạn dặm nào cũng bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé. Thầy Lê Quang Nghiêm bắt đầu với VATC từ vị trí thấp nhất rồi cố gắng phát triển từng ngày, từng giờ. Đầu tiên, thầy là trợ giảng, vừa làm, vừa học, vừa mày mò nghiên cứu. Tự đặt ra cho bản thân những mục tiêu để phấn đấu rồi dần lên được vị trí giảng viên và hiện tại là trường phòng đào tạo VATC vô cùng kỳ cực và đáng kính.

Thầy Lê Quang Nghiêm

Để trở thành người “dẫn đường chỉ lối” cho thế hệ trẻ yêu ô tô thầy đã không ngừng cố gắng và trau dồi bản thân. Trong khoảng thời gian công tác tại trung tâm, thầy luôn cống hiến hết mình và luôn đi đầu trong phong trào nghiên cứu, nghiên cứu phần mềm và máy móc trên ô tô. Từ đó, đưa ra những bài giảng thiết thực nhất cho sinh viên có chung đam mê. Thầy không chỉ giỏi trong việc phát huy những cái cũ mà còn là người tiếp bước sự đổi mới của ngành nghề vô cùng nhanh chóng. 

Nhân dịp 20/11, trung tâm VATC cám ơn thầy Lê Quang Nghiêm đã luôn hết mình nhóm lên ngọn lửa đam mê của tri thức cho học viên yêu nghề. Chúc thầy nhiều sức khỏe và luôn hết lòng với sự nghiệp “trồng người” của mình.

Xem thêm: 

VATC – Học Để Làm Được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *