Tri ân giảng viên VATC – Thầy Nguyễn Thành Công – Học để thay đổi cuộc sống

Chúng ta đều thừa nhận vai trò và ý nghĩa quan trọng của việc học đối với cuộc sống qua câu nói ‘’Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình’’. Câu khẳng định này vừa thể hiện sự cao cả vừa gói gọn vai trò, giá trị của sự học thiêng liêng. Ấy thế mà, với thầy Nguyễn Thành Công, sự học của thầy chỉ đơn giản là học để thay đổi cuộc sống. 

thầy Nguyễn Thành Công

Ngày xưa còn cơ hàn, chàng trai 18 tuổi khăn gói lên Sài Thành bắt đầu những ngày tháng ‘’thay đổi cuộc sống’’. Mở đầu cuộc hành trình này với 4 năm Đại học chuyên ngành ô tô tại trường Đại học Giao Thông Vận Tải. Thầy miệt mài rèn luyện tri thức, trau dồi con chữ với tất cả niềm hy vọng và hoài bão về một tương lai tươi sáng. Những lúc cần mẫn luyện tập quên đi giờ giấc, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, những lần cặm cụi ghi ghi chép chép đến quên cả miếng ăn. Chàng trai trẻ nỗ lực đến thế vì cậu ấy biết nếu không cố gắng thì cuộc sống cứ thế tiếp diễn một cách vô vị và chẳng có gì thay đổi. 

thầy Nguyễn Thành Công

4 năm trôi qua, thầy Công xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải và chuyển sang cột mốc mới của cuộc đời. Chàng trai trẻ mới ra trường quyết định thử sức mình với vị trí Kỹ thuật Viên sửa chữa chung tại Toyota. Đây là một hãng ô tô lớn và có tiếng, việc thầy làm ở đây sẽ là cơ hội để học hỏi, trau dồi và rèn luyện thêm những kỹ năng, kinh nghiệm thực chiến mà có thể thầy chưa từng được tiếp xúc trong những giờ học trên giảng đường.

thầy Nguyễn Thành Công

Gắn bó suốt 3 năm ròng, thầy quyết định ‘’chuyển mình’’ để tạo cơ hội mới và bước sang vị trí mới. Thầy trở thành một cố vấn kỹ thuật và đào tạo nội bộ trong hãng lớn suốt 5 năm. Sau đó, khi trải nghiệm đủ nhiều, kinh nghiệm đủ dày, thầy quyết định chuyển đơn vị công tác sang Toyota An Sương và nắm giữ vị trí cố vấn dịch vụ. 2 năm công tác tại đây là 2 năm vô cùng đáng nhớ. Với ý chí quyết tâm đổi đời, thầy thừa nhận vai trò lớn lao của việc học. Vì thế, dù ở bất cứ cương vị nào thầy Công cũng sẵn sàng chia sẻ, trau dồi thêm những kiến thức mới để chinh phục miền tri thức vô tận.

thầy Nguyễn Thành Công

Trải qua gần một thập kỷ ‘’chuôi rèn’’ ở nhiều đơn vị khác nhau, thầy ‘’bén duyên’’ với VATC và gắn bó với trung tâm luôn từ ấy. Tại trung tâm VATC, thầy Công là giảng viên mẫu mực, tận tụy, sẵn sàng chia sẻ và trao đi những giá trị, kinh nghiệm cho học viên của mình. Người ta thường sợ người dày kinh nghiệm hay ‘’dấu nghề’’ nhưng với thầy Công, có cơ hội được sẻ chia đã là một loại hạnh phúc. Vì thế, học viên sẽ dễ dàng thấy người thấy nhiệt huyết trong những giờ thực hành, tỉ mẩn chỉ dạy ‘’đàn em’’ từng chút một. Có thể thấy, sự học giúp thầy đổi đời, giúp thầy trở thành người ‘’giàu có’’: giàu kinh nghiệm, giàu vốn kiến thức và giàu sự tin yêu của những anh em trong ngành đặc biệt là học viên tại VATC.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy Công dồi dào sức khỏe, không ngừng cập nhật kiến thức mới của thời đại để bắt kịp xu hướng phát triển ngành nghề và trao đi nhiều giá trị hơn cho những anh em cùng đam mê, cùng chí hướng. 

Xem thêm: 

VATC – Học Để Làm Được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *