Tri ân giảng viên VATC – Thầy Trần Công Hanh – Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề giáo

“Giảng viên là cái nghề mà trước đó chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ gắn bó lâu dài”. Thầy Trần Công Hanh – Giảng viên thực hành tại VATC chậm rãi kể lại hành trình trở thành ‘’người lái đò’’ của mình.

Trước khi chọn VATC là “ngôi nhà” thứ hai để gắn bó lâu dài, thầy Hanh đã trải qua quá trình rèn luyện và mài dũa bản thân miệt mài. Thậm chí, đến giờ thầy vẫn luôn không ngừng nỗ lực và trau dồi kiến thức qua từng ngày. 

Thầy Trần Công Hanh

Không theo tư duy lối mòn xưa cũ, thay vì gắn bó 4 năm trên giảng đường đại học thì thầy Hanh lại chọn cao đẳng để nhanh được “chạm” vào đam mê của mình hơn. Năm 2016, chàng trai trẻ 18 tuổi khăn gói lên Sài Thành bắt đầu quãng thời gian mài dũa con chữ về chuyên ngành công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng kỹ nghệ II. 

Thoáng chốc hai năm trôi qua, khi đã hoàn thành tất cả các tín chỉ ở cao đẳng, thầy Hanh bắt đầu làm việc tại Công ty cổ phần Cơ khí – Xây dựng giao thông (Công ty Tracomeco) với vị trí kỹ thuật viên nội thất cho xe khách. 

Thầy Trần Công Hanh

Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm suốt 2 năm ròng, khi đã vững tay nghề, sự nhìn nhận và vốn kiến thức đủ nhiều, thầy quyết định chuyển đến đơn vị khác để tiếp tục cống hiến. Tuổi trẻ, chúng ta không có gì ngoài khát vọng được trải nghiệm, được đối mặt với thách thức và chông gai. Tuổi trẻ, chúng ta không có gì ngoài ý chí vươn lên và đôi mắt sáng ngời để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. 

Trải qua những năm tháng chập chững vào nghề, lắm khó khăn nhưng cũng quý giá vô cùng. Năm 2018, thầy chọn VATC làm ‘’bến đỗ’’ cho niềm đam mê của mình. Thoạt đầu, thầy làm trợ giảng suốt một năm trời với mức lương hằng tháng là con số 0 tròn trĩnh. Việc từ bỏ công việc khá ổn định để gắn bó với việc làm ‘’không lương’’ khiến nhiều người không tin. Tuy nhiên, lúc ấy thầy chỉ biết mình đang sống và làm cùng đam mê đã là một loại hạnh phúc. 

Thầy Trần Công Hanh

Thầy kể lại, khoảng thời gian đó lao đầu vào làm việc từ mờ sáng đến tối mịt, có khi lê đôi chân mệt nhoài về nhà lúc 12h đêm. Cũng vì tương lai, vì muốn học hỏi, vì muốn vững tay nghề mà thầy không màng tới thời gian. Chỉ cần có pan bệnh là lại “cắm đầu” cặm cụi xử lý mà quên cả ăn cả ngủ. Với thầy, việc được làm chính là cơ hội để mài dũa bản thân, rèn luyện tư duy và tăng vốn kiến thức.

Mệt nhọc là thế nhưng thầy rất vui vì học hỏi được rất nhiều, từ quy trình làm việc đến kinh nghiệm và kiến thức của các “bậc tiền bối” trong ngành truyền lại. Tuy nhiên, tròn 1 năm sau đó, năm 2019 thầy chọn “tạm” rời VATC để ra ngoài gara cọ sát và trải nghiệm thực tế.

Gắn bó tại gara 1 năm, tức năm 2020, thầy quyết định quay lại VATC và bắt đầu lại với vị trí giảng viên. Tuy nhiên sự học vẫn chưa dừng lại. Sáng thầy đi dạy tối về đi học liên thông lên đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM. 

Thầy Trần Công Hanh

Được hỏi thầy có thích nghề giáo này không? Thầy cười đáp “Trước đây thầy không nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề giáo lâu dài. Thầy rất thích ô tô, nhưng chỉ nghĩ dừng lại ở Kỹ thuật viên thôi. Nhưng sau khi có cơ hội giảng dạy tại VATC, thầy thấy rất vui và nhận thấy bản thân cũng thích hợp với nghề này”. Ngẫm cũng phải, đời người có nhiều ngã rẽ, nhiều hướng đi bất ngờ mà trước đây chưa từng nghĩ đến. Tuy nhiên, cốt lõi vẫn là sự thích hợp và đam mê để có thể trụ vững và phát triển một thành công. 

Nhân ngày 20/11, trung tâm VATC xin gửi tới thầy lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc thầy thật nhiều sức khỏe để chèo lái nhiều thế hệ học viên đến bến bờ thành công.

Xem thêm:

VATC – Học Để Làm Được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *