Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì?

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì? Đây là câu hỏi được không ít bộ đội quan tâm. Khi xuất ngũ, đa phần bộ đội sẽ chọn học nghề để có công việc ổn định. Vậy những ngành nghề nào được bộ đội chọn nhiều nhất? Cùng trung tâm VATC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì

Bộ đội xuất ngũ có chính sách ưu tiên gì?

Bộ đội xuất ngũ là những người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Nhà nước có những chính sách ưu tiên đối với bộ đội xuất ngũ nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Cụ thể như sau:

Chính sách về việc làm:

 • Bộ đội xuất ngũ được ưu tiên tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước.
 • Bộ đội xuất ngũ có thể được hỗ trợ đào tạo nghề, học nghề để nâng cao trình độ, tay nghề, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì?

Chính sách về giáo dục đào tạo:

 • Bộ đội xuất ngũ được cộng 2 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
 • Bộ đội xuất ngũ có thể được hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí khi học tập tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Chính sách về y tế, bảo hiểm xã hội:

 • Bộ đội xuất ngũ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, bộ đội xuất ngũ còn có những chính sách khác nhau nhà ở, tín dụng,…. Nên những anh chàng bộ đội hãy tìm hiểu thật kỹ để không bỏ lỡ những chính sách mình được hưởng nhé!

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì?

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, khả năng, định hướng nghề nghiệp và nhu cầu của thị trường lao động. Tuy nhiên, có một số nghề phổ biến mà bộ đội xuất ngũ có thể tham khảo như sau:

Nghề đầu bếp

Với những chú bộ đội có năng khiếu về ẩm thực thì nghề đầu bếp là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi lẽ, nhu cầu ăn uống của con người đang có xu hướng chuyển từ “ăn no” sang “ăn ngon”. Đây là cơ hội tốt để các bạn muốn học nghề đầu bếp phát triển trong tương lai. 

Nghề Đầu Bếp - Chìa khoá vạn năng trong thời đại mới

Lái xe

Nhu cầu lái xe công nghệ ô tô đang ngày càng tăng cao, chính vì vậy mà học lái xe cũng là một “lợi thế” trong tương lai. Công việc này không quá vất vả và thời gian học lấy bằng không quá lâu. Bên cạnh đó, mức thu nhận của tài xế cũng khoảng rơi vào tầm 10 – 15 triệu đồng một tháng. Do đó, hãy tham khảo ngay nghề này nếu chưa biết xuất ngũ sẽ làm gì nhé các chú bộ đội ơi.

Thời gian làm việc tối đa của người lái xe ô tô

Sửa chữa điện lạnh

Với mức độ phát triển chóng mặt của công nghệ hiện nay thì nghề sửa chữa điện lạnh là công việc đáng quan tâm dành cho những anh bộ đội xuất ngũ. Tại nhiều nhà hàng, khách sạn, nhu cầu bảo trì điều hòa, tủ lạnh, máy quạt…ngày càng tăng cao. Công việc của kỹ thuật viên điện lạnh là bảo đảm vận hành hệ thống điều hòa không khí cho các cơ quan, phân xưởng, xí nghiệp, khách sạn… Mùa hè được coi là mùa cao điểm của nghề sửa chữa điện lạnh.

Đơn Vị Sửa Chữa Điện Lạnh Công Nghiệp Uy Tín Tại Bình Dương

Cơ khí, cắt gọt kim loại

Cơ khí được coi là nghề có thu nhập cao và ổn định. Các công ty cơ khí, chế tạo máy móc phủ rộng cả nước nên sau khi học xong, bạn có thể xin vào làm ở vị trí thợ tiện, thợ hàn, thợ cơ khí tại các nhà máy, khu công nghiệp,… Do vậy, nếu bạn chuẩn bị xuất ngũ mà chưa biết học ngành nghề gì thì tham khảo ngành này nhé!

Thông tin ngành Cơ khí chế tạo (Cắt gọt kim loại) – Khoa Cơ khí – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô là gợi ý được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Khi học xong nghề này, chú bộ đội có thể làm việc tại các gara ô tô, nhà máy sản xuất,…. Có thể thấy, trên thị trường nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng. Nên nhu cầu về nghề sửa chữa ô tô cũng theo đó mà tăng lên. Chính vì vậy, mà bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm sau khi học.  

Xem thêm: Các ưu đãi của khóa học sửa chữa ô tô năm 2024

Bộ đội xuất ngũ nên lựa chọn học nghề ở đâu?

Bộ đội xuất ngũ nên lựa chọn học nghề ở những cơ sở đào tạo nghề uy tín, có chất lượng đào tạo tốt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Trong đó, nếu bạn muốn học sửa chữa ô tô thì trung tâm VATC là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn:

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo, đảm bảo cho học viên được học tập và thực hành một cách hiệu quả.

học xong 12 nên học nghề gì để không lo thất nghiệp

 • Giảng viên: Giảng viên là những người đầu ngành có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy thực tế, luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề.
 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo luôn được cập nhật liên tục, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

học xong 12 nên học nghề gì để không lo thất nghiệp

 • Cơ hội việc làm: Trung tâm VATC có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội giới thiệu việc làm.

Hy vọng, với những chia sẻ trên thì bạn đã biết bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì rồi đúng không. Hãy lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp để có công việc ổn định trong tương lai. Đừng quên luôn theo dõi website VATC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Xem thêm:

VATC – Học Để Làm Được

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *