Lễ Bế Giảng Lớp “Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa Điện – Điện tử ô tô chuyên nghiệp” Khóa K33

Ngày 30/12 Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên Lớp “Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp” Khóa K33.

Lễ Bế Giảng Lớp “Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp” Khóa K33

Sau một quá trình dài nỗ lực học tập và rèn luyện về lý thuyết cũng như thực hành tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC, các học viên đã được trang bị những kiến thức về kỹ năng cho một người thợ kỹ thuật điện ô tô, kỹ thuật cơ bản trong sửa chữa điện ô tô, kỹ thuật sửa chữa hệ thống điện thân xe, kỹ thuật sửa chữa hệ thống điều khiển động cơ hiện đại, ứng dụng phần mềm tra cứu kỹ thuật ô tô vào công việc sửa chữa điện ô tô đời mới, kỹ thuật chẩn đoán và sửa chữa các hệ thống điều khiển điện tử trên ô tô đời mới,… Và đã hoàn thành xuất sắc các chương trình học tại đây.

Thầy Đặng Văn Luyện – Giám đốc Trung tâm VATC phát biểu tại buổi Lễ Bế Giảng

Chia sẻ của Thầy Đặng Văn Luyện – Giám đốc Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC: “Xin chào quý thầy và anh em học viên K33, 6 tháng trải qua ở VATC vừa qua có khó khăn không, tôi nhìn lại cái hành trình của mọi người đến với VATC, nhìn lại những ngày đầu tiên rất háo hức, rất hồi hộp, mang một kỳ vọng trong mình gửi gắm một tương lai sau này, lựa chọn đóng rất nhiều tiền vào VATC để kỳ vọng sau này có một nghề, có khả năng tạo sự nghiệp cho bản thân, nuôi sống bản thân mình, gia đình mình. Giờ này nhìn lại hành trình không hề dễ dàng, 6 tháng ở VATC nó giống như một quãng đường lăn bánh của chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh, nó phải oằn mình lên và với công suất động cơ phải đẩy mạnh 300 400 ngàn so với thời điểm nó ở vị trí bạn đầu, nó không hề dễ dàng. Và chúng ta cũng vậy, 6 tháng ở VATC có những người đã chuyển đổi lớp do lý do gia đình, phần lớn chúng ta đang dấn thân mình đi tìm trải nghiệm bản thân mình, tìm kiếm một cái điều mà chúng ta tin và đam mê và sau này ứng dụng nó. Với những con người ngồi đây, đến cuối hành trình 6 tháng, cũng có thể chưa chắc nó là cái gì so với sau này, chỉ cần anh em cố gắng nỗ lực hết mình, dù cho nó có đúng là cái hành trình chúng ta chọn hay chưa phải thì với tinh thần đó, với tinh thần học tập VATC, với cái sự kỳ vọng, nghiêm túc, chúng ta sẽ sớm tìm được con đường chúng ta lựa chọn. Đến với hành trình 6 tháng này, những người ngồi đây, ít nhất chúng ta cũng dám ghi nhận một chút sự cố gắng, nỗ lực trong lĩnh vực. Ngày mai khi ra ngoài thực tế, với những anh em đã học tập tốt những nền tảng tại VATC, chúng ta sẽ thấy thật sự đây là những bài học, nó ứng dụng cực kỳ nhiều, còn đối với những bạn bị lủng kiến thức thì phải học lại từ đầu, vất vả hơn. Nhưng nếu ngày mai, các bạn thật sự đã được trang bị những kiến thức tốt, đã được trang bị những phần mềm kỹ thuật, đã trang bị những phần mềm tra cứu, ngày mai chúng ta sẽ thấy rằng cái sự học nó tăng rất nhiều, nó ứng dụng cực mạnh. Ngày hôm nay, ở VATC chưa là gì cả, các đề thi các thầy đưa ra cũng khó đấy cũng gọi là cam go so với một trường học tập nhưng so với thực tế thì nó chưa là gì cả, nó còn trách nhiệm, nó còn thời gian, nó còn khách hàng đứng sau lưng hối, nó còn người chủ bảo làm sai phải đền, nó còn rất nhiều mưa gió ở ngoài phải chịu nhưng chúng ta vẫn phải làm. Bây giờ ra ngoài garage đâu phải chúng ta được làm liền, có thể hôm nay tư duy tốt, kiến thức tốt, nhưng ngày mai ra ngoài đầu tiên người ta sẽ thử thái độ của mối người, thử công việc chúng ta không thích để xem thái độ của mình thế nào, người ta đến cả 3 4 tháng, thử những công việc hết sức nhỏ nhoi xem thái độ nhân việc như nào, xem trách nhiệm ra sao, xem kết quả ra sao thì người ta mới dám giao việc. Ngày mai ra ngoài chúng ta nhận nhiều khó khăn thử thách lắm, nhưng tôi tin rằng với những sự học tại VATC, anh em có thể vượt qua mọi thử thách bên ngoài.”

Kết thúc khoá học, 24 học viên hoàn thành chương trình đào tạo, đủ điều kiện để nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học trong đó có 1 học viên xếp loại giỏi, 22 học viên xếp loại khá, 1 học viên xếp loại trung bình.

4 Học viên Xuất sắc được vinh doanh tại Lễ Bế Giảng

Sau khóa học, các học viên đều có những cảm xúc, những kỷ niệm trong suốt khóa học hay những định hướng, những dự định tương lai cho hành trình sắp tới. Học viên Thi Huỳnh Bảo Thành đã có những chia sẻ trong lễ bế giảng: “Có vẻ là một thời gian dài đi cùng với anh em và qua 6 tháng này thì em xin thực sự cảm ơn trung tâm VATC đã tạo ra khóa học 6 tháng về điện ô tô chuyên nghiệp dành cho các anh em học sinh sinh viên ô tô nói riêng và dành cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà nói chung. Và em rất cảm ơn các thầy trung tâm đã rất tận tình chia sẻ kiến thức cho các anh em, chia sẻ một cách trọn vẹn và tận tình. Em đánh giá cao điều đó, tại vì bản thân em là đã trải qua khóa đào tạo ô tô trong đại học nên là em đánh giá rất cao quá trình đào tạo của bên trung tâm mình. Và 6 tháng vừa qua anh em trong lớp mình đã gắn bó anh em đã giúp đỡ em rất nhiều. Em cảm ơn điều đó. Em xin chúc các anh nhiều sức khỏe, luôn giữ tinh thần kiên trì và nhẫn nại để sau này tiến bước hơn nữa với cái nghề ô tô của mình. Và xin cảm ơn các thầy và anh em trong lớp rất nhiều”

Học viên Thi Huỳnh Bảo Thành chia sẻ cảm nhận tại buổi lễ

K33 tuy đã khép lại, nhưng không dừng lại ở đây, hành trình sự nghiệp của chúng ta chỉ mới bắt đầu, Trung tâm hy vọng các bạn học viên sẽ không ngừng học hỏi, luôn đồng hành và gắn bó giúp đỡ lẫn nhau cùng cháy hết mình với đam mê lĩnh vực ô tô này.

Những Hình ảnh tại buổi bế giảng:

Nghề điện ô tô đang là xu thế phát triển của ngành ô tô, đặc biệt sự ra đời của xe điện Vinfast càng làm cho nghề điện ô tô phát triển vượt bậc hơn nữa. Gia nhập nghề sửa chữa điện ô tô ngay bây giờ để không bị thụt lùi so với thời đại:

“Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp”

Adminweb